Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Vợ chồng Ivanka Trump kiếm được 82 triệu USD trong năm 2017

Vào hôm thứ hai, theo một tài liệu tài chính tiết lộ, hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner, kiếm được ít nhất 82 triệu USD thu nhập bên ngoài vào năm 2017, trong khi đang làm cố vấn cấp cao của Toà Bạch Ốc

Ivanka Trump kiếm được 3,9 triệu USD từ cổ phần của mình trong khách sạn Trump International ở Washington, Cô còn được trả 2 triệu USD từ công ty bất động sản của gia đình – Trump Organization. Cuốn sách “Women who work” của Ivanka cũng giúp cô thu về gần 290.000 USD trả trước từ nhà xuất bản Penguin Random House. Trong khi Kushner báo cáocó hơn 5 triệu USD thu nhập từ việc bán một trung tâm thương mại tại Bronx (New York) và Tổng thu nhập của Kushner từ hàng chục công ty có liên quan đến công ty bất động sản của gia đình ít nhất 70 triệu USD.

Các hồ sơ cho thấy, hai vợ chồng Ivanka Trump – Jared Kushner có thu nhập từ các công ty khác trong khi phục vụ tại Toà Bạch Ốc, đây là những dòng thu nhập bất thường mà các chuyên gia đạo đức đã cảnh báo có thể tạo ra xung đột lợi ích tiềm năng.

Thông qua email, ông Peter Mirijanian – phát ngôn viên của luật sư Abbe Lowell, cố vấn đạo đức của ông bà Kushner – Trump) – khẳng định hai người tuân thủ mọi quy tắc đạo đức khi làm việc.

Photo Credit: WP

“Kể từ khi tham gia chính quyền, ông Kushner và bà Trump tuân thủ mọi quy định và hạn chế do Văn phòng Đạo đức Chính phủ đặt ra”, theo ông Mirijanian.

Kể từ cuộc tranh cử 2016, ông Kushner và bà Ivanka cũng thôi giữ chức quản lý công ty gia đình nhưng vẫn có cổ phần. Luật Mỹ không yêu cầu 2 người bán hết tài sản khi vào làm việc trong Toà Bạch Ốc nhưng nhân viên chính phủ bị cấm tham gia vào các vấn đề mang lại lợi ích tài chính cho bản thân.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments