Sunday, November 27, 2022
spot_img

Vợ chồng El Paso bị bắn chết khi chắn đạn cho con là người ủng hộ Trump 

(Newsweek) – Thân nhân của bé sơ sinh có bố mẹ bị sát hại khi chắn đạn cho con vào hôm thứ Bảy đã gặp gỡ Tổng thống Donald Trump khi ông ghé thăm bệnh viện University, nơi các nạn nhân vụ thảm sát El Paso  đang dưỡng thương. 

Đã xuất viện nhưng bé Paul Anchondo được người chú – Tito Anchondo –  đưa trở lại bệnh viện khi Trump đến thăm các nạn nhân. Tito cho hay, anh muốn gặp gỡ ông Trump trực tiếp để xem thử Tổng thống có thực lòng chia buồn hay không. 

“Tôi muốn đích thân nhìn thấy phản ứng của ông ấy,” em trai người quá cố cho hay. “Tôi muốn nhìn thấy nếu ông ấy thật lòng, và xem thử quan điểm chính trị của tôi đúng hay sai, và xem thử ông ấy có cảm thấy hối tiếc đối với những tuyên bố trước đây hay không.”

Andre Anchondo và vợ Jordan đang dẫn con mới sanh đi chợ Walmart thì nghi can Patrick Crusius xả súng. Theo thông tin trên trang GoFundMe, Andre chắn đạn cho vợ, còn cô Jordan lại che chắn cho Paul. Ngoài con trai mới sanh, cặp vợ chồng cũng có hai cô con gái nhỏ Skylin và Victoria. 

Tito cho biết, vợ chồng anh có thể sẽ nhận cháu làm con nuôi. Người đàn ông bảo, anh tình nguyện chia sẻ thông tin về những quan điểm chính trị của mình mặc dù biết rõ chúng sẽ không được đón nhận, đặc biệt đối với cộng đồng Hispanic ở El Paso. “Mọi người cần biết cảm xúc của chúng tôi như thế nào khi là một gia đình. Anh trai tôi rất ủng hộ ông Trump,” Tito nói. “Chúng tôi luôn là những người bảo thủ Cộng hoà trong gia đình mình. Có thể Tổng thống Trump có nói một hoặc hai điều mà chúng tôi không đồng tình. Nhưng nhìn bức tranh lớn hơn, tôi không nghĩ ông ấy là một tổng thống tệ, theo quan điểm của tôi.” 

Tito bảo, một số ý kiến của Tổng thống “nghe không thuận,” và anh có thể hiểu được tại sao mọi người gắn giọng điệu chống di dân của ông Trump với bản tuyên ngôn bài ngoại được nghi can xả súng đăng trên mạng trực tuyến. Tuy nhiên, nhìn chung, anh tin công chúng “hiểu sai” ý của Tổng thống. 

Vào hôm thứ Tư, Tito xuất hiện trong tấm hình, đứng bên cạnh ông Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đang bế bé Paul, và một phụ nữ trong gia đình Anchondo. Trong khi tấm hình được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được khá nhiều lời chỉ trích về chủ nghĩa cơ hội, Tito vẫn khẳng định, có mặt ở đó là quyết định của riêng anh. “Tôi muốn nói chân thành với Tổng thống. Tôi chỉ muốn có một cuộc nói chuyện giữa con người với con người với ông ấy, và xem ông ấy cảm nhận như thế nào. 

Ngoài yếu tố chính trị của cuộc gặp gỡ, Tito nhấn mạnh, quan ngại duy nhất của anh trước thảm kịch, “Tôi phải mạnh mẽ cho gia đình mình.” Trang GoFundMe vào cuối giờ chiều thứ Sáu đã gây quỹ được gần $47.000 sau 4 ngày, vượt quá mục tiêu $10.000 ban đầu.

Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments