Friday, March 24, 2023
spot_img

Vợ bé giám đốc công an bôi nhọ cán bộ, gây náo loạn vẫn không bị xử lý hình sự

tu 1
Người căng băng rôn bêu tên cán bộ có con chung với Thiếu tướng CA

Cali Today News – Câu chuyện một phụ nữ cho dán băng-rôn lên xe hơi yêu cầu phải truy tố phó Bí thư đảng phường cùng người em là công an, sau đó cho xe chạy lòng vòng khắp thành phố Mỹ Tho khiến cho dư luận phải nể phục về sự can đảm. Tuy nhiên, sự thật lại không đơn giản như vậy. Nếu không có thế lực chống lưng, người phụ nữ trên không đủ can đảm để làm công việc liều lĩnh, có thể sẽ bị quan chức trả thù bất cứ lúc nào.

Sự việc xảy ra vào tháng 2/2016, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (sinh năm 1974) là chủ khách sạn 2222, nằm trên địa bàn phường 5 (thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) đã cho lái chiếc xe hơi chạy khắp thành phố để gây chú ý mọi người. Hai bên hông chiếc xe hơi, bà Trinh dán băng-rôn ghi dòng chữ: “Bà Trinh-khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá- phó Bí thư đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tố chức lén lút phá hoại đường dây diện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). Hồ Văn Bá là anh ruột của thiếu ta CA Hồ Văn Phước”.

Việc làm này của bà Trinh khiến dư luận chú ý, gây tò mò. Chính quyền liền cho công an truy bắt, tạm giữ chiếc xe của bà Trinh. Theo phía công an cho biết, trong quá trình giằng co, bà Trinh đã chống lại lực lượng công an.

Trước đó, vì cho rằng thiếu tá Hồ Văn Phước đã cùng anh trai Hồ Văn Bá cho người cắt đường dây điện, thường xuyên cử công an đến khách sạn của bà để kiểm tra khiến cho khách không dám đến thuê trọ. Bà Trinh liền mua 2 cổ quan tài gửi đến trước nhà thiếu tá Phước để cảnh cáo. Sau đó, công an liền khởi tố vụ “đe dọa giết người” đối với bà Trinh, nhưng Viện kiểm sát nhân dân lại không phê chuẩn vì không đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.

Ở Việt Nam, việc chống lại công an dễ dàng bị cho vào tù vì tội “chống người thi hành công vụ” hoặc bất cứ tội danh nào.
Tuy nhiên, cũng như lần trước, chiều ngày 6/7, đại tá Nguyễn Văn Tảo- phó Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang cho biết, bà Trinh-chủ khách sạn 2222 sẽ không bị xử lý hình sự, mà chỉ bị xử phạt hành chính vì hành vi bêu tên cán bộ rồi diễu phố.
Tờ Dân Việt dẫn lời đại tá Nguyễn Văn Tảo nói: “Khi vụ việc xảy ra, một đồng chí phó Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo xử lý hình sự nhưng khi cơ quan tố tụng định lượng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chỉ có thể xử lý hành chính. Vụ việc không có gì khuất tất”.

Bà Trinh là ai? Sao dám bêu tên phó Bí thư đảng ủy, chống lại lực lượng công an mà không bị bỏ tù ngay cả khi có “chỉ đạo” từ phó Bí thư Tỉnh ủy?

Hóa ra, trước đây chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú, bà Trinh từng là cảnh sát hình sự của tỉnh Tiền Giang. Trong quá trình làm việc, giữa bà với thiếu tướng Nguyễn Văn On- Giám đốc công an thời đó có vụng trộm với nhau. Dù biết ông On đã có gia đình, và con ông On lại là đồng nghiệp nhưng bà Trinh chấp nhận làm bồ nhí, “bến đỗ” cho thiếu tướng On trong suốt thời gian dài.

Kết quả của mối tình vụng trộm đó là bé Nguyễn Thị H.V. được sinh ra vào năm 2004. Cùng với đó, bà Trinh bị buộc phải rời ngành để tránh làm xấu cho lãnh đạo công an.

Đến năm 2010, sau khi đã về hưu, thiếu tướng On đã xin cải sửa giấy khai sanh cho bé H.V. và thừa nhận đó là con hợp pháp của mình. Tuy vậy, ông On vẫn không dọn về sống với bà Trinh.

Con trai của thiếu tướng Nguyễn Văn On hiện nay là đại tá Nguyễn Việt Hùng, hiện đang là phó Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT