Friday, December 2, 2022
spot_img

Việt Nam trao trả tội phạm bị FBI Mỹ truy nã

Tyler Pham – tội phạm bỏ trốn bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã vì tội phân phối methamphetamine – đã được trao trả cho Mỹ vào hôm 16-11, sau nhiều tháng hợp tác giữa các cơ quan chính phủ Mỹ và Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cung cấp trong thông cáo phát ngày 19-11. Tyler Pham (38 tuổi) là công dân Việt Nam. Trước đó, Tyler Pham đã đến Việt Nam để trốn truy tố.

Việc truy tìm thành công Tyler Pham và đưa người này về Mỹ để đối mặt với việc xét xử là kết quả của sự hợp tác lâu dài trong điều tra giữa Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và Bộ Công an CS Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Mỹ, trường hợp của Tyler Pham là một ví dụ cho thấy “sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam đang giúp ngăn chặn các tổ chức ma túy xuyên quốc gia, những kẻ đặt giá trị lợi nhuận trên mạng sống của con người, gây ra những hậu quả tàn khốc”.

Theo thông tin trên website của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Pham bị truy nã vì cáo buộc dính líu tới việc phân phối methamphetamine trong khoảng tháng 8-12/2019 tại Fairfax, bang Virginia.

Ngày 27/12/2019, một tòa án sơ thẩm liên bang tại Virginia đã phát lệnh truy nã đối với Pham, sau khi nghi can bị khởi tố về âm mưu phân phối từ 50 g trở lên chất hoặc hỗn hợp có chứa methamphetamine. Tung tích cuối cùng của Pham ở Mỹ là ở vùng Bắc Virginia.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments