Thursday, January 26, 2023
spot_img

Việt Nam cho biết vắc xin COVID-19 sẽ có mặt trên thị trường vào quý IV

HÀ NỘI (Reuters) – Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư,vắc-xin COVID-19 được sản xuất trong nước đầu tiên của Việt Nam, có tên là Nanocovax, dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào quý IV năm nay và đưa vào sử dụng vào năm 2022.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia cố gắng tăng tốc độ phát triển vắc-xin trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt và lo ngại về sự xuất hiện của các chủng vi-rút mới.

“Việc ngăn chặn đại dịch phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của vắc-xin”, Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Bốn công ty Việt Nam đã tham gia vào nghiên cứu và sản xuất vắc-xin và hai công ty đang thực hiện các thử nghiệm trên người bao gồm Nanocovax và vắc-xin Covivac.

Cho đến nay, Việt Nam vẫn tin tưởng vào vắc xin AstraZeneca và kể từ khi triển khai tiêm chủng vào ngày 8 tháng 3, hơn 20.000 người đã được tiêm chủng.

Một viên chức Bộ Y tế cho biết hôm thứ Ba không có kế hoạch ngừng sử dụng nó sau khi một số quốc gia châu Âu đã đình chỉ việc triển khai các báo cáo về máu đông.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm thứ Tư cho biết 1,3 triệu liều AstraZeneca sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng Ba và được phân phối trên toàn quốc.

Bộ trưởng cho biết Việt Nam cũng đang đàm phán để mua vắc xin của Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson và nhà sản xuất Sputnik V của Nga, Bộ trưởng cho biết thêm rằng họ có thể đạt được thỏa thuận để đảm bảo 30 triệu liều vắc xin Pfizer trong năm nay.

Chính phủ trước đó cho biết họ sẽ mua được tổng cộng 150 triệu liều vắc xin, bao gồm thông qua việc mua trực tiếp từ các nhà sản xuất và thông qua chương trình chia sẻ vắc xin COVAX.

Năm ngoái, Việt Nam đã được ca ngợi trên toàn cầu về thành tích ngăn chặn vi rút trong thời gian dài thông qua việc kiểm tra hàng loạt và truy tìm và kiểm dịch chặt chẽ, mặc dù nước này đã phải đối mặt với sự bùng phát trở lại gần đây của các ca lây nhiễm.

Cả nước đã ghi nhận 2.560 ca nhiễm COVID-19, với khoảng 60% trường hợp lây truyền tại địa phương. Việt Nam đã báo cáo chỉ 35 trường hợp tử vong do vi rút.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments