Saturday, March 25, 2023
spot_img

Viện ITT Technical Institute đang đối diện với nhiều đơn kiện

Cali Today News – Sau khi quyết định đóng cửa, viện ITT Technical Institute đối diện với nhiều đơn kiện của rất nhiều nhân viên mất việc làm, vì có trên 130 trường của Viện này trong 38 tiểu bang sẽ không còn hoạt động.

Báo Indianapolis Star loan tin là đã có thêm 2 đơn kiện tố cáo công ty này đã vi phạm luật của liên bang vì khi loan báo đóng cửa, công ty đã không loan báo trước 60 ngày theo như luật liên bang quy định.

Vào đầu tuần một đơn kiện tập thể đại diện cho hơn 8,000 nhân viên đã mất việc vì quyết định của ban lãnh đạo ITT cũng đã được đệ nạp. Cả ba đơn kiện được đưa ra các tòa án ở Indiana và Delaware.

ITT loan báo cho đóng cửa hành trăm trường dạy nghề vì không còn được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ hổ trợ kinh phí. ITT cho họ là “nạn nhân của một vụ tấn công về thanh tra tài chính và không có được cơ hội tự biện minh gì cả”

Hiện nay người ta cũng chưa rõ số phận của các trường dạy nghề nhỏ chỉ với dưới 50 nhân viên điều hành sẽ đi về đâu, vì luật báo trước 60 ngày chỉ áp dụng cho công ty nào có trên 100 nhân viên mà thôi.

Jamie Prenkert, giáo sư môn luật thương mãi của Kelley School of Business, nhận định là “nếu ITT bị phạt, sẽ là món tiền trên 500 đô la mỗi ngày cho khoảng thời gian họ không chịu công bố trước cho nhân viên là họ sắp đóng cửa”

Đào Nguyên (The News&Observer)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT