Thursday, June 1, 2023
spot_img

Viện Gallup: TT Trump được cử tri nam giới ủng hộ mạnh mẽ hơn nữ giới

 

The Hill – Sau khi TT Trump đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ cuối năm 2016, tỉ lệ các cử tri nam giới ủng hộ ông đã cao hơn nữ giới khá rõ sau một năm làm việc của TT Trump, theo một kết quả thăm dò mới nhất được công bố.

Viện thăm dò Gallup cho hay trong kết quả mới nhất mà họ thực hiện, sự khác biệt giới tính lên đến 12 điểm, vì trong lúc tỉ lệ các cử tri nam giới ủng hộ TT Trump là 45% thì con số này ở phụ nữ Hoa Kỳ chỉ là 33%

Theo ý kiến của Gallup thì việc ủng hộ các Tổng Thống Mỹ thường phai nhạt dần qua năm tháng thời gian họ làm việc ở Tòa Bạch Ốc, nhưng tỉ lệ khác biệt của hai giới nam và nữ ủng hộ hay chống đối một vị Tổng Thống vẫn không thay đổi.

Cựu TT George W.Bush, người Tổng Thống Hoa Kỳ của Cộng Hòa mới nhất làm việc cách đây 9 năm, đã có 7% khác biệt giữa tỉ lệ nam cử tri ủng hộ ông và sự ủng hộ từ các nữ cử tri trong năm đầu tiên nhậm chức. Sau 2 nhiệm kỳ làm việc, lúc rời nhiệm sợ, tỉ lệ cách biệt vẫn là 6% của hai giới.

TT Trump được cử tri nam giới ủng hộ mạnh mẽ hơn. Photo Credit: The Hill

TT Trump được xem đã đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ với một mức cách biệt tán thưởng từ các cử tri nam va nữ giới lớn nhất trong lịch sử, lớn hơn bất cứ Tổng Thống đắc cử nào trước đó.

Các con số mới nhất được Gallup loan báo sau khi có hiện tượng là sau một năm làm việc, tỉ lệ ủng hộ TT Trump nói chung hiện đang thấp kỷ lục. Trong suốt năm 2017, TT Trump có tỉ lệ tán thưởng trung bình là 38.4%.

Nếu xét thành tích này trong bảnh danh sách các Tổng Thống Mỹ được tán thưởng ra sao kể từ khi Gallup tiến hành thăm dò như thế tử năm 1945 đến nay, kết quả của TT Trump nằm trong top 10 chỉ số tán thưởng kém nhất.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT