Monday, February 6, 2023
spot_img

Viên chức y tế Alabama: ‘Không còn chỗ để đặt những thi thể này’

Theo dữ liệu mới, tỷ lệ tử vong do Covid-19 đã tăng lên ở 42 bang của Mỹ trong tuần trước, khi sự lây lan của biến thể Delta coronavirus ngày càng nguy hiểm

Tại 14 bang, số ca tử vong do Covid-19 tăng hơn 50% trong tuần qua, trong khi 28 bang khác tăng ít nhất 10%, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy hôm thứ Sáu.

Tại Alabama, một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt tăng đột biến mới nhất, con số nhập viện nói chung tiếp tục tăng cao, khiến các viên chức y tế phải sử dụng xe kéo di động để chở thi thể vì số ca tử vong do Covid-19 tử vong đang tăng vọt, viên chức y tế bang Scott Harris cho biết hôm thứ Sáu.

Harris cho biết, tiểu bang đã kích hoạt hai trong số bốn xe kéo lạnh lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, Harris cho biết, tại các quận Mobile và Baldwin trong tuần này.

Harris cho biết: “Những việc này thường được tổ chức trong trường hợp xảy ra một sự kiện thương vong hàng loạt, khi một số lượng lớn các thi thể xuất hiện cùng một lúc. Đây thực sự là một tình huống đang diễn ra tại các bệnh viện ở Alabama”.

“Chúng tôi có số người chết … đến nỗi không còn chỗ để đặt những thi thể này,” ông nói thêm. “Chúng tôi thực sự đang ở trong tình trạng khủng hoảng. … Tôi không biết chúng tôi sẽ làm được điều này bao lâu nữa.”

Alabama đã báo cáo 50 ca tử vong liên quan đến Covid-19 hôm thứ Năm và chứng kiến ​​”số ca tử vong ở mức hai con số” trong hai đến ba tuần qua, Harris nói.

Ít nhất 5.571 trẻ em Alabama được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tuần trước, Harris cho biết hôm thứ Sáu, lưu ý rằng các viên chức không chắc những đứa trẻ nhiễm vi-rút ở đâu. Bang hiện có tỷ lệ dương tính với Covid-19 là 23%, một trong những tỷ lệ cao nhất trong cả nước, Harris nói.

Harris giải thích rằng Alabama đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca bệnh nhi so với năm ngoái. Trong số 2.879 người nhập viện vì Covid-19 hôm thứ Năm, 45 người trong số họ là trẻ em, với ít nhất 5 người trong số họ đang thở máy, Harris nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments