Sunday, February 5, 2023
spot_img

Viên chức Mỹ: Bắc Hàn lại phóng hỏa tiễn mới

(Reuters) – Bắc Hàn dường như đã tiến hành một vụ hỏa tiễn mới, hai viên chức Mỹ cho biết hôm thứ Năm. Có thể vụ bắn hỏa tiễn lần này giống như lần bắn thử nghiệm trước đây do Bình Nhưỡng thực hiện.

Một trong những viên chức giấu tên cho biết vụ phóng không gây ra mối đe dọa cho Bắc Mỹ. Viên chức này cho biết vẫn chưa rõ có bao nhiêu hỏa tiễn đã được phóng đi.

Bắc hàn đã bắn hai hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn vào đầu ngày thứ Tư, chỉ vài ngày sau khi Bắc hàn phóng hai hỏa tiễn tương tự vào ngày 25/7.

Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông không lo lắng về việc Bắc hàn bắn hỏa tiễn ở tầm ngắn và chuẩn xác 

Trước đó vào thứ Năm và trước vụ phóng mới nhất, một viên chức cấp cao của Mỹ cho biết các vụ phóng hỏa tiễn mới nhất của Bắc hàn không vi phạm cam kết mà nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un đưa ra cho Trump không thử hỏa tiễn tầm xa và vũ khí hạt nhân.

Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tại một cuộc họp ngày 30 tháng 6 để hồi sinh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ, nhưng những nỗ lực để nối lại các cuộc đàm phán vẫn còn nghi ngờ. 

Những vụ bắn hỏa tiễn của Bắc hàn nhằm gây áp lực lên Nam hàn và Hoa Kỳ để ngăn chặn các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch và đưa ra những nhượng bộ khác, các nhà phân tích cho biết.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments