Saturday, November 26, 2022
spot_img

“Tình hình biên giới hôm nay là do chúng ta không làm gì cả trước đây”

CBS News – Manuel Padilla là Giám Đốc cơ quan QuanThuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ Khu Vực Rio Grande Valley, vốn chịu trách nhiệm về khu vực đông đảo nhất số người vượt biên lậu vào Mỹ và là người chịu trách nhiệm thi hành chính sách ‘không khoan nhượng’ của chính phủ Hoa Kỳ.

Hiện nay chính sách này đang bị nhiều chỉ trích, kể cả từ Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, vì đã chủ trương chia cách trẻ em với cha mẹ chúng khi vượt biên giới.

Khu vực Rio Grande Vally chiếm đến 40% của toàn bộ số di dân lậu bị bắt giữ ở biên giới phía nam và cũng là nơi 44% toàn bộ số ma túy lậu tuồn qua biên giới Mỹ ở phía nam bị tịch thu. Trong cuộc phỏng vấn của đài CBS News, ông Padilla nhìn nhận là tình hình hiện nay rất phức tạp.

Ông nói: “Khi làm việc đối diện với mức gia tăng nhộn nhịp của người vượt biên lậu như thế mà lại thiếu tài nguyên về nhân lực, kỹ thuật và cơ cấu hạ tầng, chuyện này sẽ tạo ra tình trạng hỗn loạn như chúng ta đang chứng kiến”

Phóng viên Gayle King của CBS News hỏi: “Tôi biết quả là ông và các nhân viên bị khó khăn, nhưng hiện nay thiên hạ đang nói về tính chất dã man và phi nhân tính của chủ trương tách lìa các gia đình như thế này, ông nghĩ sao?”

Ông Padilla đáp: “Tôi đồng ý là chúng ta phải ra tay thôi, tình hình hiện nay là do chúng ta tự tạo ra, vì đã không làm gì cả trước đây. Nếu bây giờ lại dung thứ luật pháp lơi lỏng cho một số người, nhiều kẻ khác lại thấy như vậy sẽ ùn ùn kéo tới, chẳng bao lâu sẽ trở thành một vụ khủng hoảng”

Ông Padilla không đồng ý cho là chính sách ‘không khoan nhượng’ đối với di dân là dã man vì các công dân Mỹ khi phạm tội hình sự trong nước cũng phải chịu chia lìa con cái như thế, vì thế theo ông nếu không làm gì cả, ‘tình hình biên giới sẽ có nguy cơ trở nên nguy hiểm do làn sóng di dân lậu tràn tới’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments