Saturday, May 27, 2023
spot_img

Viên chức Mỹ bị kết tội ngộ sát trong vụ ô nhiễm nguồn nước ở Flint

AP – Có 5 người, trong đó có Giám Đốc Sở Y Tế của Michigan, hôm thứ tư 14/6 đã bị truy tố về tội ngộ sát sau vụ điều tra về nguồn nước bị nhiễm độc ở thành phố Flint, Michigan, trong cái chết của một lão ông 85 tuổi.

Ông Nick Lyon, thành viên cao cấp nhất trong nội các của thống đốc tiểu bang Michigan Rick Snyder, bị ra tòa vì cuộc điều tra hình sự về vụ nhiễm độc nguồn nước uống từ sông Flint vào năm 2014.

Photo Credit; AP

Ông Lyon bị cáo trạng đã không báo động kịp thời cho công chúng biết khi bệnh Legionnaires tràn lan trong vùng của Flint, bệnh này vốn có nguyên nhân từ nguồn nước có tình trạng vệ sinh quá kém trong hai năm 2014 và 2015.

Nếu bị xét thấy có tội, ông Lyon có thể đối diện với bản án 15 năm tù. Chánh Biện Lý Bill Schuette cho các nhà báo hay: “Vụ khủng hoảng y tế ở Flint đã làm sức mẻ niềm tin của dân chúng vaò chính quyền địa phương của Michigan, các quan chức hàng đầu lại thiếu trách nhiệm và thiếu cả khả năng giải quyết khủng hoảng”

Ngoài ra ông Lyon còn bị các cáo trạng về hành vi sai trái khi thực hiện quyền hành, ông cố ngăn cản các nhà khoa học làm việc điều tra khi họ muốn biết liệu con số gia tăng bệnh nhân bệnh Legionnaires có liên quan gì đến nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề hay không.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT