Monday, December 5, 2022
spot_img

Viên chức Alabama bác bỏ tuyên bố của Lindell rằng 100 nghìn phiếu chuyển từ Trump sang Biden

Chánh thư ký bầu cử bang Alabama bác bỏ tuyên bố của Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell rằng 100.000 phiếu bầu vào tháng 11 đã được chuyển từ  Trump sang Joe Biden, cho rằng tình huống như vậy là “không thể xảy ra.”

“Tất cả các máy bỏ phiếu của chúng tôi đều được thiết kế tùy chỉnh. Không có modem để điều khiển. Bạn không thể tác động đến chúng thông qua điện thoại di động hoặc điện thoại cố định. Không thể nào chúng bị thao túng các số”, Thư ký bang John Merrill nói với AL .com .

“Chúng tôi không có bất kỳ thay đổi nào về phiếu bầu. Không thể có bất kỳ sự thay đổi phiếu bầu nào”, ông nói thêm.

Lindell, một đồng minh của Trump, đã đưa ra tuyên bố trong khi đi tham quan các bang như một phần của nỗ lực chứng minh rằng cuộc bầu cử đã bị  đánh cắp vì thao túng máy tính, AL.com lưu ý.

Trong một video được đăng hôm Chủ nhật, Lindell nói rằng mặc dù Alabama là một “hình mẫu về việc các cuộc bầu cử sẽ diễn ra như thế nào”, hệ thống bỏ phiếu của bang đã bị “tấn công … giống như mọi bang khác”, theo AL.com.

Ông cho biết mọi người có thể đã truy cập hệ thống thông qua công nghệ bluetooth mà không đưa ra bằng chứng bổ sung để củng cố các tuyên bố hoặc cho biết ông nghĩ có liên quan đến ai.

Tuy nhiên, ông ấy nói rằng ông sẽ phải tiến hành một “cuộc nghiên cứu sâu hơn” về tình hình.

Ông cho biết dựa trên dữ liệu của mình, 100.000 phiếu bầu trong tiểu bang đã được lật, thêm rằng “mỗi quận đều bị ảnh hưởng.”

Trump đã giành chiến thắng quyết định ở Alabama vào tháng 11, mang về  hơn 1,4 triệu phiếu bầu, theo Politico . Biden theo sau với hơn 849.000 phiếu bầu.

Giám đốc điều hành MyPillow đang vướng vào một vụ kiện phỉ báng từ Hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Công ty bỏ phiếu – cũng đã đệ đơn pháp lý chống lại cựu luật sư riêng của Trump, Rudy Giulinani và luật sư ủng hộ Trump, Sidney Powell – nói rằng ba bị đơn đã tuyên bố mà không có bằng chứng cho thấy Dominion gian lận cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ủng hộ Biden bằng cách thao túng phiếu bầu.

Một thẩm phán liên bang vào tháng trước đã bác bỏ yêu cầu bác bỏ các vụ kiện của các bị đơn

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments