Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Viên cảnh sát xả thân cứu người trong vụ bắt con tin ở Pháp qua đời

AP – Bộ Nội Vụ Pháp hôm thứ bảy 24/3 loan báo viên cảnh sát vốn đứng ra tự mình giao nộp cho một tên khủng bố quá khích nhằm đổi lấy một con tin đã qua đời hôm nay vì các vết thương quá nặng của ông.

Đại tá Arnaud Beltrame là một trong những nhân viên cảnh sát đầu tiên đến ngay hiện trường trong vụ bắt cóc con tin hôm qua tại một siêu thị ở miền nam nước Pháp. Cái chết của ông khiến tổng cộng số người thiệt mạng tron vụ này là 4 người.

Photo Credit: Reuters

Tên khủng bố cũng bị bắn chết và số người bị thương là 15 người trong vụ tấn công. Ông Beltrame tình nguyện giao thân đổi mạng cho một phụ nữ và kín đáo mở cell phone của ông để lực lượng an ninh bên ngoài biết chuyện gì đang xảy ra.

Các viên chức cho hay quyết định tấn công xảy ra khi họ nghe có tiếng súng nổ bên trong. Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các nhà điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu vì sao thủ phạm người Morocco Redouane Lakdim lại có súng và các loại vũ khí như thế.

Photo Credit: Reuters

Lakdim đã được cảnh sát Pháp để ý do những tội phạm nhỏ và buôn bán ma túy, nhưng từ năm 2014, hắn đã nằm trong danh sách ‘Fish S’, một báo cáo của chính phủ về những cá nhân bị nghi ngờ đã trở thành phần tử quá khích, nhưng vẫn chưa thực hiện một hành vi khủng bố nào.

Tối hôm qua, cảnh sát lùng sục một tòa nhà và tìm kiếm một xe hơi ở trung tâm thị trấn Carcassonne. Chánh biện lý Francois Molins của Paris cho biết một phụ nữ cũng đã bị bắt vì bị cho là có liên hệ đến một tổ chức khủng bố, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments