Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Viên cảnh sát Pennsylvania bị bắt vì bị cáo buộc tham gia bạo loạn ở Capitol

Một cảnh sát Pennsylvania đã bị bắt và bị đình chỉ công việc vì bị cáo buộc tham gia vào cuộc bạo động hồi tháng trước tại Điện Capitol Hoa Kỳ .

Joseph Fischer, một nhân viên tuần tra của Sở Cảnh sát Thị trấn Bắc Cornwall, đã bị FBI tạm giữ hôm thứ Sáu với tội danh cản trở việc thực thi pháp luật, xâm nhập vào tòa nhà quốc hội, và hành vi mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol và cản trở công lý.

Fischer bị cáo buộc đã đăng một video lên Facebook cho thấy anh ta vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 với một đám đông những người ủng hộ Trump. Bạo loạn xảy ra khi Quốc hội chuẩn bị kiểm phiếu đại cử tri khẳng định chiến thắng của Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump khi đó.

FBI cho biết tại một thời điểm trong video, Fischer được nghe thấy đang hét lên “tấn công lên”, theo đơn tố cáo tội phạm mà NBC News thu được. Ở cuối video, anh ta được cho là bắt đầu lao vào một dãy văn phòng cảnh sát trong khi dường như hét lên “khóa chặt lại” và “mẹ kiếp ——.” Các nhà chức trách cho biết anh ta đã có một “cuộc chạm trán trực tiếp” với ít nhất một sĩ quan.

Trong cuộc ẩu đả, Fischer được cho là đã cố gắng giúp một viên cảnh sát ngã xuống, nói với viên cảnh sát rằng “Tôi là cảnh sát, tôi là cảnh sát.”

Sau vụ tấn công, Fischer đã đăng một bình luận trên Facebook nói rằng việc vào Điện Capitol là “cần thiết để gửi một thông điệp rằng chúng ta là những người nắm giữ quyền lực thực sự.”

Các nhà chức trách cho biết Fischer đã nói với ai đó trong một tin nhắn trên Facebook rằng anh ta có thể cần một công việc mới vì có liên quan đến Điện Capitol.

“Có tin đồn rằng tôi đã tham dự cuộc biểu tình … lol”, anh ta viết và nói thêm, “và FBI có thể sẽ bắt tôi … lol.”

Không rõ Fischer có được luật sư hay không.

North Cornwall Township cho biết viên chức này đã bị đình chỉ công việc không lương, theo WGAL, chi nhánh của NBC tại Lancaster.

Vụ bạo loạn đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Capitol . Trump đã bị luận tội vì một điều khoản cáo buộc ông “kích động nổi dậy”, nhưng ông đã được Thượng viện tuyên trắng án .

Cho đến nay, hơn 200 người đã bị buộc tội liên bang trong cuộc bạo động.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img