Một viên cảnh sát California đã bị bắt và bị đình chỉ việc vì bị cáo buộc trộm một ngôi nhà sau khi phản ứng về cái chết của một người đàn ông lớn tuổi.


Steve Hortz là một cựu nhân viên 12 năm của Sở Cảnh sát Quận Cam trước khi bị bắt hôm thứ Năm, sở cảnh sát cho biết.

Vào cuối tháng 7, Hortz đã trả lời một cuộc gọi ở Yorba Linda về một người đàn ông lớn tuổi đã chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Hôm thứ Tư, một luật sư đại diện cho bất động sản của gia đình đã gọi cho sở cảnh sát để báo cáo một số vật dụng bị mất tích trong nhà và chia sẻ video giám sát nhà quay cảnh Hortz vào nhà ít nhất ba lần và “rời đi với tài sản bị đánh cắp”, theo một tuyên bố của cảnh sát.

Trong lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 7, Hortz bước vào trong khi mặc đồng phục. Anh ta trở lại vào ngày 10 tháng 8 và ngày 16 tháng 8 trong khi mặc quần áo thường và lấy trộm két sắt, quạt trần và các hộp khác không rõ nội dung, nhà chức trách cho biết.

Sau một cuộc điều tra, Hortz bị bắt hôm thứ Năm, và bị đình chỉ việc làm trước khi được đưa vào Nhà tù Santa Ana vì nghi ngờ có hành vi trộm cắp.

Cảnh sát trưởng địa phương cam kết rằng Hortz sẽ phải chịu trách nhiệm và nói rằng hành động của anh ta “làm suy yếu công việc tốt” của Sở Cảnh sát Quận Cam.

Cảnh sát trưởng Quận Cam Don Barnes cho biết trong một tuyên bố: “Các hành động tội phạm bị nghi ngờ là vi phạm lòng tin của công chúng, là không thể bào chữa và không thể dung thứ”. “Viên cảnh sát này sẽ phải chịu trách nhiệm thông qua một quy trình nhanh chóng và kỹ lưỡng bao gồm một cuộc điều tra hành chính nội bộ và hình sự đầy đủ.”

“Với tư cách là Cảnh sát trưởng của bạn, tôi muốn bạn biết rằng những hành động tội phạm này của một nhân viên sẽ không được dung thứ “, Barnes nói thêm.

Nghiệp đoàn của Hiệp hội cảnh sát trưởng Quận Cam gọi các cáo buộc là “gây sốc và đáng thất vọng.”

“Hành vi này, nếu đúng, sẽ gây tổn thương rất lớn đối với hàng ngàn cảnh sát khác đã tận tụy với công việc” nghiệp đoàn cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất buồn khi tin tức này có thể làm suy yếu sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng đối với sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của các viên cảnh sát và sĩ quan đã làm một công việc tuyệt vời và đáng vinh dự.”

TH