Thursday, January 26, 2023
spot_img

Viên cảnh sát gốc Việt từ chức sau khi tham gia vụ bạo loạn quốc hội

Một viên cảnh sát gốc Việt từ Texas đã bị đình chỉ công tác sau khi tham gia vào đám đông những người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước , chính quyền cho biết hôm thứ Tư.

Cảnh sát trưởng Houston, Art Acevedo, cho biết trong một cuộc họp báo cuối tuần qua, ông được biết rằng một thành viên của lực lượng trên đã tới Washington DC trong thời gian không làm nhiệm vụ, và xông vào nhà quốc hội trong vụ bạo loạn ngày 6/1

“Hãy nhớ rằng mọi người đều có quyền của Tu chính án thứ nhất để tham gia vào hoạt động, nhưng không vượt quá điều đó và làm điều gì đó trái pháp luật,” Acevedo nói. “Tôi có thể nói với bạn rằng có khả năng cao là người này sẽ bị buộc tội liên bang và đúng như vậy.”

Một nguồn tin nói với Fox Houston rằng cảnh sát mà ông Acevedo nhắc tới là Tam Dinh Pham, một người Mỹ gốc Việt. Pham đã làm việc 18 năm trong ngành cảnh sát và chưa từng có hành vi vi phạm trước đâytheo Fox 4

Tam Pham, đã từ chức  trước cuộc họp kỷ luật vào thứ Sáu.

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã bắt giữ hơn 80 người, bao gồm cả các cựu thành viên quân đội , liên quan đến cuộc bao vây bạo lực.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments