Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Viên cảnh sát gốc Việt bình phục sau khi bị tay súng phục kích ở Atlanta

 

ATLANTA – Gia đình của viên cảnh sát gốc Việt Khương Thái, một viên cảnh sát Atlanta bị bắn hôm thứ Tư tuần trước phụ hồi, sau khi bị phục kích bên trong một khu chung cư ở Midtown

Em trai của viên cảnh sát Thái đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Anh mình là một anh hùng.

Phúc, sinh viên y khoa, và Khương Thái là hai anh em chăm chỉ theo đuổi giấc mơ Mỹ

“Là những người nhập cư, chúng tôi rất biết ơn những cơ hội mà chúng tôi có được ở đây Pnên cả tôi và anh trai tôi đều muốn có thể cống hiến cho đất nước và cộng đồng”, Anh phúc nói. “Mặc dù chúng tôi đã chọn những con đường khác nhau, nhưng chúng tôi có cùng chí hướng là để phục vụ mọi người và cộng đồng.”

Phúc cho biết anh trai anh trở thành cảnh sát ở Atlanta vì anh luôn là người giúp đỡ người khác.

Gia đình đã động viên Khương Thái sau khi bình phục, nhưng em trai nói rằng việc hồi phục hoàn toàn sẽ mất thời gian.

“Anh ấy có thể hồi phục  nhưng vẫn bị chóng mặt và một số vấn đề liên quan trong đó có một viên đạn trong đầu.”

Phúc cho biết sự hỗ trợ  từ Cảnh sát trưởng APD Rodney Bryant, Thị trưởng Keisha Lance Bottoms đã tiếp thêm sức mạnh cho gia đình 

Phúc cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt đã hỗ trợ họ trong thời gian khó khăn này. 

Một chiến dịch GoFundMe đã được thiết lập tại đây .

Trước đó, Đài WSB TV cho biết Joseph Lee Humbles, 29 tuổi, bị cáo buộc nổ súng về phía anh Thái và đồng nghiệp Joshua Lovreta, những người đang đến hiện trường sau khi nhận được điện thoại về tiếng súng trong khu vực. Các cảnh sát được cho là bị phục kích vào khoảng 1 giờ chiều khi họ vừa bước ra khỏi thang máy trên tầng 8 của Căn chung cư Solace on Peachtree tại 710 Peachtree Street.

Theo AJC, Lovreta và Thái bắn trả, giết chết nghi can trong cuộc đọ súng. Anh Thái bị trúng hai phát đạn, bị thương ở mặt và vai, trong khi Lovreta không bị thương. Trước khi các cảnh sát đến nơi, Humbles bắn một người đàn ông khác, người bị thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Atlanta In Town cho biết các nhà chức trách vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về vụ nổ súng ban đầu tại tòa nhà chung cư. Sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img