Saturday, June 10, 2023
spot_img

Viễn ảnh đắc cử của tỉ phú Trump thật sự bị lu mờ

Cali Today News – Những lời tuyên bố mới nhất của tỉ phú Trump là những lời của một chiến binh bị dồn vào đường cùng, như tại Florida hôm qua, ông ta bảo “cuộc bầu cử này là chiến trường cho sự sống còn của đất nước”

Ngoài ra ông Trump cũng thề sẽ đặt chân đến Tòa Bạch Ốc mặc cho bao “cung tên giáo mác đang lao thẳng về phía ông ta”. Nhưng chỉ còn 25 ngày đến Election Day, việc phải lấy đủ 270 phiếu cử tri đoàn của ông Trump tỏ ra gập gềnh hơn bao giờ hết.

Ngay cả trước khi vụ bê bối của “băng video sex” năm 2005 được tiết lộ, khả năng chiến thắng của Trump đã nguội khá nhiều, và sau khi đoạn băng được tung ra xem như nhà tỉ phú địa ốc mất gần hết sự ủng hộ của cử tri nữ giới Hoa Kỳ.

Một kết quả thăm dò mới nhất do NBC/Wall Street Journal công bố cho thấy bà Clinton giờ đây đang dẫn trước ông Trump đến 9 điểm, còn Fox News thì cho thấy bà Clinton được 45% cử tri ủng hộ, trong lúc Trump chỉ được 38%

Một trong các kết quả gây bất ngờ nhất ở tiểu bang có truyền thống Cộng Hòa là Utah khi Trump và Clinton ngang nhau với kết quả 26% ở đây. Whit Ayres, một nhà chuyên thăm dò của Cộng Hòa, cho hay: “Trump cũng hòa ở North Carolina, nhưng thua đối thủ ở Pennsylvania, ở Florida”

Các chuyên gia từng cho rằng kết quả bầu cử là phát xuất từ 10 tiểu bang “xoay trở” mạnh nhất và liên tục Trump bị mất điểm trong các tiểu bang này, cho thấy viễn ảnh của Trump thật sự là “hết cách” để thắng cử, ngoài một phép màu nào đó mà thôi.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT