Saturday, February 4, 2023
spot_img

Việc chuẩn thuận cho thẩm phán Kavanaugh đối mặt thêm 1 tuần khó khăn

The Hill – Hôm thứ bảy 29/9 người ta nhận thấy tiến trình chính thức chuẩn thuận cho Thẩm phán Brett Kavanaugh, người được TT Trump đề cử vào TCPV Hoa Kỳ, sẽ lại thêm 1 tuần khó khăn bất trắc khác.

TNS Cộng Hòa Jeff Flake tối qua tuyên bố ông chỉ thấy an tâm tiến tới tiến trình chuẩn thuận nếu như FBI kết thúc cuộc điều tra của họ về chuyện ông Kavanaugh bị tố cáo hãm hiếp baàChristine Blasey Ford.

Những lời tuyên bố của ông Flake càng làm đè nặng thêm tính chất kịch tính của ngày thứ năm trước đó, khi cả ông Kavanaugh và bà Christine Blasey Ford đều có các cuộc điều trần đầy xúc động trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện.

TNS Cộng Hòa Jeff Flake

Vì Cộng Hòa chỉ chiếm đa số 51-49 ở Thượng Viện, một khi toàn thể TNS Dân Chủ đồng lòng không tin tưởng ông Kavanaugh và chỉ cần 2 lá phiếu phủ quyết nữa của Cộng Hòa là ông Kavanaugh “không còn cánh cửa nào” vào được TCPV.

TNS Cộng Hòa Lisa Murkowski loan báo sự ủng hộ của bà về chuyện phải hoãn lại việc bỏ phiếu chuẩn thuận, trước khi các nhà lãnh đạo Cộng Hòa ưng thuận lời yêu cầu của TNS Flake phải để FBI kết thúc điều tra vụ tố cáo hãm hiếp trước.

Cả hai nữ TNS Cộng Hòa Susan Collins và Lisa Murkowski là những người chưa bày tỏ quyết định của họ có ủng hộ ông Kavanaugh hay không và cả hai đều được xem là những người có khả năng bỏ phiếu ‘no’ nhiều nhất.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments