Saturday, February 24, 2024

Vì vụ tràn dầu lớn, bãi biển của Long Beach vẫn còn bị đóng cửa

Cali Today News – Các bãi tắm đầy cát trắng nổi tiếng của Long Beach hôm thứ tư 20/7 vẫn còn bị đóng sau khi một vụ tràn dầu lớn xảy ra khiến ngay cả dòng sông Los Angeles River cũng bị ô nhiễm.

Các viên chức y tế tiếp tục thử các mẫu nước để lượng định tầm quan trọng của vụ ô nhiễm môi trường nặng nề này, vốn bắt đầu hôm thứ hai đầu tuần khi một đường ống dầu ở Los Angeles bị bể.

Thoạt đầu các viên chức thẩm định chỉ có khoảng 100,000 gallons dầu tràn ra, nhưng chỉ qua ngày hôm sau, con số này đã tăng lên đến 2.4 triệu gallons, gây choáng váng cho nhiều người.

Mặc dù các toán cứu chữa đã tận tình làm việc và thu lại được khoảng 750,000 gallons dầu, song số còn lại đã chảy tuôn ra ngoài sông Los Angeles River và chắc chắn đã tràn ra duyên hải.

Nhiều lá cờ và biển báo động đã được cắm dọc theo bãi biển của Long Beach cảnh cáo khách du lịch về chuyện ô nhiễm nước biển. Được biết phải đến tối thứ tư nguời ta mới biết kết quả thử nghiệm nước ra sao.

Nếu các mẫu thử cho thấy nước biển quả thực đã bị nhiễm dầu, các bãi tắm tại đây sẽ tiếp tục bị đóng lại, ít nhất phải thử nghiệm nước biển trong hai ngày liên tục mới bảo đảm nước có bị ô nhiễm hay không.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img