Friday, September 22, 2023
spot_img

Vì sao Donald Trump luôn luôn “ăn khách”?

Cali Today News – Donald J.Trump là một câu chuyện không bình thường trong lịch sử bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Ông ta gây ra không biết bao nhiêu bê bối, đa số từ những phát ngôn rất bừa bãi, nhưng tỉ lệ cử tri ủng hộ ông ta không giảm.

Trong những vụ gần đây nhất, vụ điều tra về Trump Foundation cách đây 3 năm là chính viên Biện Lý của New York khởi sự điều tra về món tiền quyên tặng 25,000 đô la mà quỹ này cho một viên chức ở Florida. cuối cùng chẳng có truy tố nào xảy ra.

Đình đám của các bê bối chính là vụ Trump thừa nhận chẳng có cái gì chứng nhận TT Obama sinh trưởng ở ngoại quốc, nhưng thay vì ngõ lời xin lỗi ông Obama, Trump thản nhiên nói vụ âm mưu về “birtherism” này là do phía bà Clinton sản xuất ra.

Trong bất cứ một cuộc bầu cử nào, chỉ cần một hai vụ như thế cũng khiến ứng cử viên “chìm tàu”, nhưng con tàu của Trump vẫn vững vàng rẽ sóng. Có 44% cử tri sẵn sàng dồn phiếu cho ông ta, theo thăm dò của NYT/CBS News mới đây, so với 46% cho bà Clinton.

Ban vận động của bà Clinton có đủ lý do để lo lắng vì theo The Upshot, một chi nhánh của NYT rất uy tín về dữ kiện, từ 10% trong tháng 8, tỉ lệ ông Trump có thể đắc cử đã tăng lên đến 26% vào tối hôm qua.

Bí ẩn của chuyện ông Trump “đắc địa” rất khó giải thích. Thậm chí vào tháng giêng năm nay ông ta còn tuyên bố rất ngạo mạn như sau: “Tôi đứng giữa Đại Lộ Số 5 của New York và có bắn vào ai, tôi vẫn không mất số cử tri ủng hộ tôi”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img