Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Vì bất cẩn làm chết người, một ông gốc Việt lãnh 22 tháng tù

Cali Today News – Nghèo không phải là một cái tội, nhưng sẽ bị luật pháp trừng trị nếu như vì nghèo mà lại sơ xuất để một cái xe không an toàn trên đường khiến gây chết người.

Đó là phán quyết của quan tòa ở tòa án B.C. Court đối với bị cáo Van Nho Nguyen với bản án 22 tháng tù về tội sơ xuất hình sự và cấm ông này không được lái xe trong vòng 10 năm, vì một tội có liên quan đến cái chết của một phụ nữ gần Ucluelet.

Quan tòa Ted Gouge tại Port Alberni B.C đã ra nhận định như sau: “Một người không thể làm sao để chiếc xe mình được an toàn thì không có quyền lái chiếc xe này nữa”

Bà Lorraine Ennis, 77 tuổi, một người mẹ và là một bà ngoại được thân nhân yêu quý, khi đi nhặt lon làm từ thiện đã bị chiếc xe kéo thuyền của ông Nguyen từ trên đồi chạy xuống tông phải và kéo lê 15 mét, ông Nguyên đã thắng xe hết cỡ làm chiếc xe đánh võng qua lại như quả lắc đồng hồ.

Quan tòa cho vụ đụng xe chết người này là vì chiếc xe do Nguyên lái không an toàn, cũng như cái tàu kéo theo không đúng kích thước, bánh xe của cái trailer thì mòn nhẵn và có 30 năm tuổi và trọng tải kéo xe quá nặng, nên gây tai nạn.

Đào Nguyên (Sook News Mirror)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments