Friday, September 22, 2023
spot_img

Verizon bỏ ra 4.8 tỉ đô la mua lại Yahoo

Cali Today News – Tin chính thức xác nhận là ‘gã khổng lồ’ Yahoo sẽ không còn tồn tại với tư cách độc lập nữa, vì công ty Verizon sắp bỏ ra 4.8 tỉ đô la mua lại Yahoo.

Vụ mua bán đánh dấu ‘chuỗi đời’ khá ngắn ngủi của Yahoo chỉ vỏn vẹn có 21 năm, từ một vị trí tiên phong trong ngành dò tìm của ngành điện toán đến một trang mạng bề thế và gây nhiều ảnh hưởng, nay đã vật lộn với bao khó khăn vì quản lý kém và do cạnh tranh khốc liệt.

Đã có nhiều tên tuổi khét tiếng định thu tóm Yahoo, như nhà tỉ phú Warren Buffet hay báo Daily Mail, nhưng sau cùng chính Verizon, kẻ đã ngay từ đầu có tính toán sát nhập Yahoo đã thành công.

Yahoo vẫn còn là một tên tuổi chói lọi vì hiện nay vẫn có 1 tỉ người sử dụng trang mạng này hàng tháng trên thế giới, nhất là hai đại công ty Alibaba của Trung Quốc và Yahoo Japan vẫn còn đầu tư vào.

Thương vụ Verizon sát nhập Yahoo sẽ được giới thanh tra chấp thuận và được biết nó sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2017. Ông Mani Walden, đương kim Phó Chủ Tịch của Verizon, sẽ nắm quyền cai quản mới chi nhánh Yahoo này.

Thương vụ cũng chấm dứt mọi cố gắng chỉnh đốn của bà Marissa Mayer, vốn về lãnh đạo Yahoo vào năm 2012. Hiện nay cả Verizon lẫn Yahoo không cho biết ai sẽ là người trực tiếp lãnh đạo Yahoo khi thương vụ sát nhập hoàn tất vào năm tới.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img