Friday, December 1, 2023
spot_img

Venezuela đang mất kiểm soát khi lạm phát lên cao nhất thế giới

Cali Today News – Tình hình Venezuela đang mất kiểm soát khi lạm phát lên cao nhất thế giới, dân chúng thiếu thực phẩm biểu tình và nạn cướp cạn hôi của tràn lan.

Rối loạn xã hội ở Venezuela do nhiều khó khăn chồng chất đã lên cao điểm khi đã có 5 người chết do xung đột với cảnh sát, trong số này có cả một bé gái mới 4 tuổi.

Nạn nhân mới nhất là một thanh thiếu niên 17 tuổi tên Jean Omana bị giết trong một cuộc biểu tình có xô xát với cảnh sát dã chiến ở thành phố Lagunilas của bang Merida phía tây Venexuela.

Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra vì người dân phản kháng tình trạng thiếu hụt thực phẩm trầm trọng. Ngoài số người chết còn có nhiều chục người khác bị thương và cảnh sát Venezuela đã bắt giam trên 400 người biểu tình.

Tổng Thống Nicolas Maduro tả phải gắng sức đàn áp giới đối lập, vốn kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý để bãi nhiêm ông ta. Hiện nay từng gia đình ở Venezuela phải chịu cảnh cúp điện trung bình 3 giờ mỗi ngày.

Hàng ngày có trên 10 vụ cướp thực phẩm diễn ra trên cả nước. Thủ đô Caracas liên tục xảy ra biểu tình phản đối. Bé gái 4 tuổi bị bắn chết khi xếp hàng chờ lãnh thực phẩm với mẹ ở ngoại ô Caracas, có 8 người khác cũng bị bắn trong vụ này.

TT Maduro vẫn nói Hoa Kỳ ‘âm mưu định gạt bỏ ông ra khỏi quyền lực’, cũng có tin Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry sắp gặp gỡ ông Maduro.

Đáo Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img