Saturday, January 28, 2023
spot_img

Venezuela: Bắt cóc 2 nhà lãnh đạo đối lập từ nhà

Reuters – Các nhân viên mật vụ của chính phủ Venezuela đã bắt cóc hai lãnh đạo đối lập từ nhà của họ qua các cuộc bố ráp vào đêm qua, theo lời gia đình các nạn nhân cho hay, một dấu hiệu cho thấy nay TT Nicolas Maduro thực sự là một nhà độc tài.

Hai nhân vật này tên là Leopoldo Lopez và Antonio Ledezma, vốn đang bị quản thúc tại gia thì bị bắt dẫn di. Ông Lopez bị cáo cuộc tổ chức biểu tình phản đối ông Maduro vào năm 2014 và ông Ledezma thì bị cáo buộc âm mưu lật đổ.

Bà Lilian Tintori, vợ của ông Lopez đã dùng trang mạng Tweeter lan tải tin bắt cóc chồng bà, vốn diễn ra vào lúc 12 giờ 27 phút khuya hôm qua. Ông Lopez bị đầy lên một chiếc xe có mang phù hiệu của Sebin, tức cơ quan mật vụ của Venezuela.

Vụ bắt cóc họ diễn ra chỉ có 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tuyên bố các lệnh trừng phạt nhắm vào chính phủ Maduro vì cuộc bầu cử hôm chủ nhật, vốn bị tố cáo chỉ nhằm gia tăng quyền lực của ông Madura và làm giới đối lập tẩy chay không tham gia.

Photo Courtesy: Reuters

Tân Quốc Hội Venezuela sẽ có quyền sửa đổi Hiến Pháp và nhất là sẽ quét sạch các tổ chức đối lập trong Quốc Hội. Cả hai lãnh đạo bị bắt từng hối thúc dân chúng phải chống đối cuộc đầu phiếu này, theo họ chỉ nhằm tạo thêm cho ông Maduro đầy đủ điều kiện để trở thành nhà độc tài mà thôi.

Yajaira Forero, một nhà lập pháp đối lập của Quốc Hội Venezuela, nhận dịnh: “Kẻ độc tài Maduro đã tung đòn tấn công rồi”. Freddy Guevara, một đồng minh của ông Lopez trong đảng Popular Will, cho hay: “Họ phải bắt cóc ông ấy vì Lopez không dễ bị khuất phục trước bạo quyền của Maduro”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments