Friday, January 27, 2023
spot_img

VÉ TRANH CỬ CỦA HERSCHEL WALKER LÀ MỘT CƠN ÁC MỘNG CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA

Theo những nguồn tin mới nhất, cựu ngôi sao NFL Herschel Walker đã đăng ký trơ thành một ứng cử viên ở Georgia là một tin khủng khiếp đối với các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, những người đang hy vọng chiếm lại Thượng Viện trong năm 2022.

Việc Herschel Walker chuyển từ Texas, nơi anh ta đã sống trong nhiều thập niên qua, chuyển đến Georgia cho thấy rằng Herschel Walker muốn ra tranh cử vào chiếc ghế hiện do Thượng nghị sĩ Raphael Warnock nắm giữ.

Dỉ nhiên, với sự nổi tiếng của Herschel Walker, chủ yếu bắt nguồn từ những năm tháng là một ngôi sao của môn bóng bầu dục Mỹ, hay còn gọi là bóng đá kiểu Mỹ, tiếng Mỹ gọi là American football hoặc Gridiron football, người từng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Donald Trump cho việc ứng cử của Herschel Walker. Nhân vậ ngôi sao thể thao này sẽ ngay lập tức trở thành người được yêu thích cho đề cử của đảng Cộng Hòa.

Và tại sao, từ đây, vấn đề rắc rối lại xảy đến với đảng Cộng Hòa và bản thân con người của Herschel Walker, gồm có:

– Herschel Walker không sống trong tiểu bang này trong một thời gian rất dài. Việc chuyển trở lại tiểu bang để tranh cử chức vụ khiến Herschel Walker phải hứng chịu những cáo buộc liên quan đến việc mưu tìm lợi ích bản thân băng phương cách trở thành ứng cử viên cho đảng Cộng Hòa dù đảng Cộng Hòa không thực sự mong đợi điều này.

– Herschel Walker từng bị buộc tội có hành vi đe dọa. Herschel Walker đã công khai về những chẩn đoán từ bác sĩ riêng của mình về chứng rối loạn nhận dạng mà anh ta đã từng trãi qua, và có cả một cuốn sách được viết về những khó khắn trong đời sống của Herschel Walker khi mang căn bệnh này.

– Trong một báo cáo gần đây, qua xem xét hồ sơ ly hôn và kinh doanh của Herschel Walker cho thấy có nhiều hành vi đáng lo ngại chưa từng được biết trước đây, với các chi tiết cáo buộc Walker liên tục đe dọa vợ cũ, tuyên bố phóng đại về thành công tài chính và cảnh báo các cộng sự kinh doanh về hành vi bất thường.

Trước đây, trong sự sự nghiệp thể thao của Herschel Walker, anh ta chưa bao giờ là ứng cử viên cho đảng nào. Cuộc đua vào Thượng viện là một nơi rất khó khăn để thực hiện bởi một chiến dịch đầu tiên của một người chưa từng có kinh nghiệm chính trị, và tốn kém sẽ không phải là ít cho một cuộc đua vào Thượng Viện. Dù vậy, tương lai sự nghiệp chính trị của Herschel Walker dường như sẽ rất sáng sủa ngay từ khi anh ta tuyên bố ra tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ cùa Raphael Warnock, nếu, những khám phá không tốt về đời tư của anh ta không bị bật mí.

Mặc dù không thể dự đoán chính xác một chiến dịch giữa Raphael Warnock và Herschel Walker sẽ diễn ra như thế nào, nhưng điều rõ ràng dễ nhận nhận thấy nhất là cựu ngôi sao bóng chày sẽ tham gia cuộc đua từ điểm xuất phát trên một triền dốc với lợi thế từ những người ủng hộ. Thực tế đó đã khiến một số chiến lược gia Đảng Cộng Hòa thân cận với Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell lên tiếng về sự nguy hiểm qua việc đề cử Herschel Walker.

Bản thân Mitch McConnell vẫn chưa lên tiếng công khai chống lại Herschel Walker nhưng, theo các nguồn tin được CNN trích dẫn, thì Mitch McConnell đã gợi ý với các đồng minh rằng các cựu thượng nghị sĩ Georgia, David Perdue và Kelly Loeffler nên xem xét lại việc ra tái tranh cử trở lại, sau khi hai Thượng Nghị Sĩ này dã thua sát nút vào 05.01.2021 khiến Thượng viện rơi vào tay đảng Dân Chủ.

 

Vấn đề khó khăn đối với Mitch McConnell là, nếu McConnell ra mặt bảo vệ cho quan điểm đưa hai nhân vật cũ David Perdue và Kelly Loeffler ra tái tranh cử tức là đối đầu với nhân vật Herschel Walker được Trump ủng hộ, nội bộ đảng Cộng Hòa sẽ bị chia phe, một số đảng viên Cộng Hòa sẽ ủng hộ quan điểm của Mitch McConnell nhưng chắc chắn sẽ không đông, và một số đảng viên Cộng Hòa sẽ ủng hộ Herschel Walker cũng có nghĩa là ủng hộ Trump, và hai điều quan trọng nhất mà cả David Perdue và Kelly Loeffler đều không có, một là sự nổi tiếng của ngôi sao môn bóng chày Herschel Walker và hai là sự ủng hộ mạnh mẽ từ Donald Trump.

Với thế giới quyền lực hiện tại bên trong Đảng Cộng hòa, ai cũng thấy rõ, bất cứ một ứng cử viên nào được Mitch McConnell hậu thuẩn lại có thể có được sự ủng hộ của Donald Trump, chắc chắn như vậy, cả Kelly Loeffler hoặc David Perdue đều không thể vượt qua Herschel Walker về mọi phương diện, tiền, sự ủng hộ từ người hâm mộ môn bóng chày và từ Donald Trump.

Nếu viễn cảnh xấu này xảy ra, nó sẽ tạo ra những tác động xấu vượt ra ngoài tiểu bang Georgia.

Đảng Cộng hòa chỉ cần giành được thêm một ghế duy nhất là có thể giành lại quyền kiểm soát Thượng viện vào năm 2023. Và tiểu bang Georgia, với tỷ số chiến thắng hẹp cho cả Raphael Warnock và Tổng thống Joe Biden vào năm 2020, đang đứng đầu danh sách những người tiềm năng.

Nếu để mất tiểu bang Georgia, thì đảng Cộng Hòa cần tìm ngay một người ở nơi khác, như Arizona, nơi Thượng nghị sĩ Mark Kelly đang sẵn sàng chờ lệnh hoặc tại New Hampshire, nơi tất cả hy vọng của đảng Cộng Hòa đều nằm ở khả năng ứng cử của Thống đốc Chris Sununu.

Nói tóm lại, điều tồi tệ nhất đối với Mitch McConnell và các thành viên đảng Cộng Hòa, họ không thích Herschel Walker trở thành ứng cử viên, họ biết những lý lịch xấu của anh ta, họ biết tất cả mọi thứ về anh ta, nhưng họ lại không thể ngăn chặn nó.

Việt Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments