Sunday, September 24, 2023
spot_img

Vé số trúng độc đắc Powerball $447.8 triệu ở miền Nam California

Sun City (AP) – Tấm vé số trúng giải độc đắc Powerball trị giá $447,8 triệu Mỹ kim xổ vào tối thứ bảy vừa qua được bán ra từ quận Riverside, miền Nam California. Cho đến tối chủ nhật, người may mắn vẫn chưa “xuất đầu lộ diện.”

Tiệm Marietta Liquor & Deli tại Sun City cách Los Angeles 80 dặm về hướng Nam sẽ nhận được một số tiền thưởng $1 triệu Mỹ kim vì đã bán ra chiếc vé trúng cả 6 con số: 20-26-32-38-58, và số Powerball: 3.

Nếu chọn lãnh một lần, chủ nhân chiếc vé sẽ được lãnh $279,1 triệu Mỹ kim trước thuế, hoặc lãnh trọn số tiền trong hơn 29 năm sau khi đã trừ thuế.

Đây là giải độc đắc Powerball cao thứ 10 từ trước đến nay. Giải độc đắc xổ tối thứ bảy “qua mặt” giải độc đắc $435 triệu Mỹ kim hồi tháng 2 vào tay một người may mắn ở tiểu bang Indiana. Người này đã sử dụng một công ty để che dấu danh tánh.

Photo Courtesy: ABC news

Powerball và Mega Million có mặt tại 44 tiểu bang. Các công ty Xổ số tuyên bố hàng tỉ Mỹ kim tiền lời được đóng góp vào trường học và các chương trình xã hội khác, tuy nhiên nhiều nhà kinh tế tranh luận rằng, chẳng qua đây là thuế luỹ thoái vì người nghèo và tầng lớp lao động bỏ nhiều tiền chơi vé số hơn là những người giàu có.

Kể từ năm 2015 đến nay, người Mỹ đã tiêu $73 tỉ Mỹ kim vào vé số, nhiều hơn cả số tiền họ bỏ vào âm nhạc, phim ảnh, sách, game hay thể thao cộng lại.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img