Saturday, December 2, 2023
spot_img

Về quyền sở hữu súng, TT Trump bị tố ‘đào ngũ và phản bội’

AP – Trong tuần khi TT Trump ra lệnh cấm bán dụng cụ gọi là “bump stocks” cải tiến súng trường thành súng bán tự động và bàn về chuyện cấm người trẻ được mua súng, những người ủng hộ súng ống và ủng hộ lập trường của ông trước đây đã lên tiếng tố khổ ông.

Họ gọi những gợi ý của TT Trump là hành vi ‘đào ngũ và phản bội’, đó là những người chủ nhân súng ống, những người thích đi săn bắn hay bắn súng thể thao, dù TT Trump chỉ mới đưa ra vài gợi ý nhỏ mà thôi.

Sau vụ thảm sát ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Florida, TT Trump lên tiếng hứa sẽ làm sao cho trường học ở Mỹ được an toàn hơn và hứa sẽ làm giảm bạo lực do súng đạn.

Lập tức những người thích súng ống xem những gợi ý của ông là ‘một cách giải quyết vấn đề yếu đuối’ đối với một người mà họ đã bỏ ra nhiều công sức và cả tiền bạc nhằm bầu lên lên vị trí lãnh đạo tối cao ngành hành pháp trong nước.

Photo Credit: AP

Tony Fabian, Chủ tịch Hiệp hội Colorado Sports Shooting Association, cho hay: “Trong các cộng đồng sở hữu súng, người ta có cảm giác rất rõ đã bị phản bội hay bị bỏ rơi, vì chúng tôi đã dồn mọi ủng hộ dành cho TT Trump khi ông ấy dang vận động tranh cử”

Các nhà quan sát nhận thấy TT Trump và đảng Cộng Hòa phải “xoay trở khó khăn ra sao” khi phải đối phó với hai luồn dư luận trái chiều nhau sau khi vụ thảm sát ở Florida xảy ra.

Người ta còn cho là phản ứng của giới ủng hộ súng được xem như bài test cho TT Trump. Tom Rooney, một cử tri Cộng hòa của Florida, nhận định: “TT Trump dĩ nhiên nổi tiếng hơn hiệp hội NRA nhiều, vì thế chỉ có ông mới có quyết định tối hậu về chuyện súng ống mà thôi”

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img