Sunday, January 29, 2023
spot_img

Vanity Fair: Bannon nghĩ TT Trump chỉ có 30% cơ hội hoàn tất nhiệm kỳ

 

(Business Insider) – Cựu cố vấn chiến lược cao cấp Toà Bạch Ốc Steve Bannon từng chia sẻ với mọi người rằng, ông nghĩ Tổng thống Donald Trump chỉ có 30% cơ hội hoàn tất nhiệm kỳ tổng thống 4 năm, theo tường trình được Vanity Fair loan vào hôm thứ tư.

Trong bản tin, ký giả Gabriel Sherman trích dẫn một số nguồn tin thân cận với Tổng thống. Theo hai nguồn tin, cách đây hai tháng, ông Bannon cảnh báo ông Trump về việc có thể bị đẩy ra khỏi Toà Bạch Ốc bằng Tu Chính Án 25. Tổng thống Mỹ lập tức hỏi, “Đó là gì vậy?”

Tu Chính Án 25 cho phép Phó Tổng thống và đa số nội các – 13/24 thành viên nội các – bỏ phiếu bãi nhiệm nếu tổng thống bị nghi ngờ về năng lực. Cựu cố vấn chiến lược xem đây là tình huống thực tế hơn khả năng buộc tội, phế truất ông Trump.

pHOTO cREDIT: http://www.businessinsider.com

Bannon, cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử và là đồng minh thân cận của Tổng thống, bị buộc rời Toà Bạch Ốc hồi tháng 8. Có tường trình cho rằng, ông Trump tin Bannon là người làm rò rỉ thông tin cho các ký giả và được cho là người có công giúp ông Trump thắng cử.

Sau khi rời Toà Bạch Ốc, ông Bannon quay trở lại lãnh đạo tờ báo cực hữu Breibart, một công cụ hữu hiệu được ông và các đồng minh dùng để chỉ trích các lãnh đạo Cộng hoà, gần đây nhất là Thượng nghị sĩ Bob Corker. Ông Corker cuối tuần qua không ngần ngại gọi Toà Bạch Ốc là “nhà trẻ giành cho người lớn,” và cáo buộc Tổng thống Trump có thể đẩy quốc gia vào con đường “vào Đệ tam Thế chiến.”

Nhóm của ông Bannon cũng tuyên chiến với một số Thượng nghị sĩ Cộng hoà được cho không yểm trợ nghị sự của ông Trump trong mùa bầu cử giữa mùa vào năm 2018.

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments