Vanity Fair: Bannon nghĩ TT Trump chỉ có 30% cơ hội hoàn tất nhiệm kỳ

pHOTO cREDIT: http://www.businessinsider.com

 

(Business Insider) – Cựu cố vấn chiến lược cao cấp Toà Bạch Ốc Steve Bannon từng chia sẻ với mọi người rằng, ông nghĩ Tổng thống Donald Trump chỉ có 30% cơ hội hoàn tất nhiệm kỳ tổng thống 4 năm, theo tường trình được Vanity Fair loan vào hôm thứ tư.

Trong bản tin, ký giả Gabriel Sherman trích dẫn một số nguồn tin thân cận với Tổng thống. Theo hai nguồn tin, cách đây hai tháng, ông Bannon cảnh báo ông Trump về việc có thể bị đẩy ra khỏi Toà Bạch Ốc bằng Tu Chính Án 25. Tổng thống Mỹ lập tức hỏi, “Đó là gì vậy?”

Tu Chính Án 25 cho phép Phó Tổng thống và đa số nội các – 13/24 thành viên nội các – bỏ phiếu bãi nhiệm nếu tổng thống bị nghi ngờ về năng lực. Cựu cố vấn chiến lược xem đây là tình huống thực tế hơn khả năng buộc tội, phế truất ông Trump.

pHOTO cREDIT: http://www.businessinsider.com

Bannon, cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử và là đồng minh thân cận của Tổng thống, bị buộc rời Toà Bạch Ốc hồi tháng 8. Có tường trình cho rằng, ông Trump tin Bannon là người làm rò rỉ thông tin cho các ký giả và được cho là người có công giúp ông Trump thắng cử.

Sau khi rời Toà Bạch Ốc, ông Bannon quay trở lại lãnh đạo tờ báo cực hữu Breibart, một công cụ hữu hiệu được ông và các đồng minh dùng để chỉ trích các lãnh đạo Cộng hoà, gần đây nhất là Thượng nghị sĩ Bob Corker. Ông Corker cuối tuần qua không ngần ngại gọi Toà Bạch Ốc là “nhà trẻ giành cho người lớn,” và cáo buộc Tổng thống Trump có thể đẩy quốc gia vào con đường “vào Đệ tam Thế chiến.”

Nhóm của ông Bannon cũng tuyên chiến với một số Thượng nghị sĩ Cộng hoà được cho không yểm trợ nghị sự của ông Trump trong mùa bầu cử giữa mùa vào năm 2018.

Hương Giang (Theo Business Insider)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today