Wednesday, February 21, 2024

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai một năm tiếp khách 3,2 tỷ

Cali Today News – Trong khi người dân đang phải vất vả mưu sinh, thuế phí ngày càng tăng cao thì những cán bộ, lãnh đạo-người được coi là “công bộc” lại lấy tiền thuế của dân tiêu xài vô tội vạ.

Mới đây, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai qua kiểm tra đã phát hiện văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai trong năm 2015 dùng 3,2 tỷ đồng vào tiền ăn nhậu, chơi bời và tiếp khách.

Ngay sau khi nhận được tin tức trên, ngày 23/12, Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai đã gửi văn bản yêu cầu văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh phải tường trình về việc tiêu xài 3,2 tỷ.

Trong số tiền 3,2 tỷ đồng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như dùng để tiếp những phái đoàn từ các tỉnh khác đến thăm, tiêu xài vào những lần đi công tác ở các tỉnh, ăn nhậu. Các tờ hóa đơn này được mang về để thanh toán bên Sở Tài chính, trong số này còn phát hiện ra những tờ hóa đơn khống, nâng tiền lên nhiều hơn con số thực để hưởng chênh lệch.

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Người Lao Động
Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Người Lao Động

Ông Nguyễn Đắc Ứng, phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Gia Lai cho biết, có ngày Văn phòng Hội đồng nhân dân tiếp đến những 4 đoàn khách, tiêu tốn hơn 60 triệu đồng. Có lần phái đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân đi công tác, chỉ dùng bữa thôi hết 26 triệu.

Gia Lai là một tỉnh nghèo trên Cao nguyên Trung phần Việt Nam. Đây là tỉnh có rất nhiều người sắc tộc bản địa, đời sống từ vật chất đến tinh thần đều thiếu thốn. Cứ mỗi năm, hàng chục, hàng trăm phái đoàn thiện nguyện về tỉnh này để cứu trợ, giúp đồng bào qua khỏi cơn đói.

Theo những cung cấp từ phía ông Nguyễn Đắc Ứng, hầu hết những tiêu xài cho việc tiếp khách đều do ông Nguyễn Thế Quang, Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai ký duyệt

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img