Saturday, December 10, 2022
spot_img

Vấn đề thuê nhà giá đắt ở Seattle đang trở thành đề tài nóng

The Seattle Times – Tiểu bang Washington đã ra lệnh phải kiểm soát giá thuê nhà trên toàn tiểu bang từ 36 năm qua và mọi nổ lực nhằm loại bỏ chuyện cấm đoán này trở nên vô vọng, nhưng hiện nay đã thấy có dấu hiệu thay đổi.

Giá tiền thuê nhà ở Seattle đã trở nên sôi động khi tối qua Dân Biểu tiểu bang là bà Nicole Macri của Dân Chủ cho hay bà sẽ đưa ra dự thảo luật bãi bỏ quyết định ngăn cấm tăng tiền nhà nói trên, vốn xuất hiện từ năm 1981.

Hội Đồng Thành Phố Seattle, vốn đã từng kêu gọi từ nhiều năm qua phải bãi bỏ quyết định ngăn cấm này, tỏ ra ủng hộ dự luật của bà Macri.

Bà Macri còn cho hay dự luật của bà là dự luật đầu tiên về thuê mướn nhà từ năm 1999 đến nay. Trước đây các nổ lực tương tự đã chẳng đi đến đâu, nhưng nhiều người cho là ‘mọi chuyện sắp thay đổi’.

Tình hình thuê nhà ở Seattle đã trở nên tồi tệ và trên khắp tiểu bang Washington. Tại Seattle từ năm 2010 đên nay giá thuê nhà đã gia tăng thêm 65%, với chuyện chỉ thuê một căn trong chung cư có 2 phòng mà giá hàng tháng đã vượt qua 2,000 đô la.

Trên toàn quốc Hoa Kỳ, giá thuê nhà của tiểu bang Washington gia tăng nhanh hạng nhì, theo số liệu của trang mạng Zillow công bố. Các thành phố của Washington như Spokane đến Belligham đều đồng loạt tăng giá nhà cho thuê.

Mọi chuyện sẽ thay đổi vì từ tháng giêng năm 2018, Dân Chủ sẽ nắm quyền kiểm soát Quốc Hội của Washington trong 60 ngày đầu tiên. Cộng Hòa ở Washington luôn chống đối chuyện tăng giá nhà cho thuê. Bà Macri nói: “Tôi nghĩ khủng hoảng giá nhà đang gia tăng, số người homeless đã gia tăng thêm nhiều rồi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments