Vấn đề an ninh của tòa án bị nêu ra sau vụ giáo viên tự cắt cổ

Cali Today News – Vụ một giáo viên Anh ngữ vào đầu tuần tự cắt cổ bằng dao lam ngay tại tòa án tiếp tục gây xôn xao dư luận, nhưng chủ đề chính được bàn tán là an ninh của tòa án đã bị gẫy đổ.

Bị cáo Jeffrey Scott Jones, 56 tuổi, bị tố cáo tấn công tình dục nữ sinh, đã rút lưỡi lam cắt cổ, nhưng bệnh tình không nặng lắm và theo tin mới nhất ông ta sẽ bình phục và sẽ lại ra tòa vào ngày 4 tháng 11.

Nhưng vấn đề an ninh tòa án không làm nhiều giới và nhiều người dân cảm thấy yên tâm. Alexis Martinez, cư dân của thành phố Garden Grove, cho báo chí hay: “Thật là hãi hùng, sao người ta có thể mang vào tòa án một vũ khí như thế được nhỉ”

Các tòa án Hoa Kỳ đều có máy khám xét dò tìm vũ khí ngoài cửa và nhiều người vẫn chưa hiểu bằng cách nào hay vào lúc nào thì bị cáo Jones đã có được dao lam như thế.

Jones đứng trước khả năng sẽ bị tuyên án đến 68 năm tù giam cho các hành vi đồi bại của mình, nhưng Sở Cảnh Sát Quận Cam cho hay sẽ cho điều tra vụ “lọt sổ dao lam” và rà soát lại rất kỹ tất cả các video an ninh.

Vì Jones được tại ngoại hầu tra nên các nhân viên an ninh cho là cần phải xem lại video ghi nhận mọi người, kể cả bị cáo, lúc bước vào tòa án, có người còn cho là Jones đã tìm thấy lưỡi lam này sau khi vào tòa án.

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus