Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Vấn đề an ninh của tòa án bị nêu ra sau vụ giáo viên tự cắt cổ

Cali Today News – Vụ một giáo viên Anh ngữ vào đầu tuần tự cắt cổ bằng dao lam ngay tại tòa án tiếp tục gây xôn xao dư luận, nhưng chủ đề chính được bàn tán là an ninh của tòa án đã bị gẫy đổ.

Bị cáo Jeffrey Scott Jones, 56 tuổi, bị tố cáo tấn công tình dục nữ sinh, đã rút lưỡi lam cắt cổ, nhưng bệnh tình không nặng lắm và theo tin mới nhất ông ta sẽ bình phục và sẽ lại ra tòa vào ngày 4 tháng 11.

Nhưng vấn đề an ninh tòa án không làm nhiều giới và nhiều người dân cảm thấy yên tâm. Alexis Martinez, cư dân của thành phố Garden Grove, cho báo chí hay: “Thật là hãi hùng, sao người ta có thể mang vào tòa án một vũ khí như thế được nhỉ”

Các tòa án Hoa Kỳ đều có máy khám xét dò tìm vũ khí ngoài cửa và nhiều người vẫn chưa hiểu bằng cách nào hay vào lúc nào thì bị cáo Jones đã có được dao lam như thế.

Jones đứng trước khả năng sẽ bị tuyên án đến 68 năm tù giam cho các hành vi đồi bại của mình, nhưng Sở Cảnh Sát Quận Cam cho hay sẽ cho điều tra vụ “lọt sổ dao lam” và rà soát lại rất kỹ tất cả các video an ninh.

Vì Jones được tại ngoại hầu tra nên các nhân viên an ninh cho là cần phải xem lại video ghi nhận mọi người, kể cả bị cáo, lúc bước vào tòa án, có người còn cho là Jones đã tìm thấy lưỡi lam này sau khi vào tòa án.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT