Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Vẫn còn biểu tình ở miền nam California chống lại ông Trump

Cali Today News – Ít nhất một đám đông khoảng 300 người đã kéo đến trước trụ sở đài CNN ở Hollywood tiếp tục phản đối tân TT Donald Trump, họ kéo đi từ đại lộ Hollywood Boulevard và Western Avenue đến tụ tập phản đối.

Người ta nghe những người phản đối đã hô to “chúng tôi phản bác tân Tổng Thống”. Điều đáng chú ý là cuộc biểu tình này do một thiếu nữ mới 15 tuổi phát động và lôi kéo hàng trăm người tham gia cùng cô chống đối lại ông Trump một cách hòa bình.

Cô gái tên Wallace Mulligan cho biết: “Khi thấy hành động của mình tập hợp lại nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi, có cả những người ở khá xa, khiến tôi thấy được khích lệ, tăng thêm sức mạnh tinh thần để tiếp tục tranh đấu”

Gần 8,000 người hôm cuối tuần cũng đã tuần hành từ công viên MacArthur Park đến tòa nhà liên bang ở trung tâm thành phố Los Angeles. Có 5 người đã bị bắt, 4 người do các cáo trạng phá hoại và 1 do có hàng vi đánh lại cảnh sát, theo lờI đại diện Sở Cảnh Sát LA cho hay.

Có tin là học sinh của trường trung học Garfield High cũng bỏ lớp vào sáng thứ hai đầu tuần nhằm tham gia tuần hành chống lại tân TT Donald Trump ở phía đông của Los Angeles. Nhiều người phản đối Trump vì tân TT hứa sẽ cho trục xuất từ 2 đến 3 triệu người, “ưu tiên là những kẻ phạm tội hình sự”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT