Wednesday, February 21, 2024

Vẫn chưa có ai là thân nhân muốn nhận xác của ông Kim Jong Nam

Cali Today News – Dù đã trôi qua vài ngày sau khi ông Kim Jong Nam bị ám sát chết tại Malaysia, không có bất cứ thân nhân ruột của ông đứng ra xin nhận xác ông về để mai táng.

Nam Hàn nhanh chóng tố cáo Bắc Hàn đã phái một “tổ đặc nhiệm chuyên ám sát” đến Malaysia thi hành sứ mạng giết ông Kim Jong Nam, với việc hai phụ nữ đã tham gia giết ông rồi bỏ trốn trên một xe taxi.

Tuy ông Kim có hai bà vợ và tất cả 3 người con, hai trai và một gái, sống ở Bắc Kinh và Macau, vẫn chưa có ai trong số này đứng ra xin xác của ông và cung cấp mẫu DNA, còn các viên chức ngoại giao Bắc Hàn nhất định đòi xác của ông vì cho là “ông Kim có hộ chiếu của Bắc Hàn”

Nhưng chính phủ Malaysia từ chối và vẫn tiến hành mổ khám nghiệm tử thi, vì họ viện dẫn lý do “vẫn chưa nhận được than phiền chính thức của quốc gia nào”. Hiện nay các thám tử đang phỏng vấn 3 nghi can.

Ông Kim Jong Nam trước khi ngất xỉu và qua đời, có cho các nhân viên y tế cứu cấp hay là “ông bị xịt một loại hóa chất nào đó và cảm thấy đau đớn”. Các viên chức Malaysia cho biết chỉ trong vòng 2 giờ sau khi xảy ra vụ này là ông tắt thở.

Ngành điệp báo của Nam Hàn tin là Kim Jong Un vạch ra kế hoạch ám sát người anh cùng cha khác mẹ từ 5 năm qua, dù chưa bao giờ hai anh em gặp mặt nhau, chỉ vì một lý do đơn giản là Kim Jong Nam cũng là con ruột của cố Chủ Tịch Kim Chính Nhất nên Kim Jong Un cần “ra tay trước trừ hậu hoạn”

Trần Vũ (CBS news)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img