Thursday, January 26, 2023
spot_img

Vắc xin xuất xưởng từ nhà máy Pfizer cho tất cả 50 tiểu bang

Lô vắc-xin coronavirus đầu tiên được chất lên xe tải tại một nhà máy Pfizer ở Portage, Michigan, và được vận chuyển khắp toàn quốc vào sáng Chủ nhật, một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến chống lại loại vi-rút chết người.

Các xe tải chở hàng chở khoảng 184.275 lọ vắc xin đã rời nhà máy và 189 hộp lọ vắc xin kết hợp dự kiến ​​sẽ đến tất cả 50 bang vào thứ Hai.

3.900 lọ khác dự kiến ​​sẽ được giao vào Chủ nhật tới các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ và 400 hộp đóng gói với khoảng 390.000 lọ sẽ được giao từ thứ Hai để đến nơi vào thứ Ba. 

Sự phấn khích xung quanh chuyến hàng thậm chí còn kéo theo những nhóm nhỏ khán giả cổ vũ. Tại phi trường quốc tế Gerald R. Ford ở Grand Rapids, Michigan, nơi vắc-xin được chất lên máy bay chở hàng FedEx, Vicki Royce và chồng cô đã tụ tập bên ngoài cơ sở để ăn mừng.

“Thật là thú vị – đây là lịch sử!” Royce nói với CNN. “Những mũi vắc xin đầu tiên sắp được tiêm. Tôi như đang khóc ở đây.”

Từ xuất xứ ở Michigan, vắc-xin Pfizer / BioNTech sẽ đến khoảng 600 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ trong những ngày tới.

Moncef Slaoui, người đứng đầu nỗ lực vắc-xin coronavirus của Mỹ, nói với Fox News hôm Chủ nhật rằng: “Đó là một ngày rất tốt cho nước Mỹ và cho thế giới.

Các uỷ quyền sử dụng cấp khẩn cấp quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho vắc-xin vào thứ Sáu, và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Ủy ban Tư vấn phòng chống về tiêm chủng (ACIP) chấp nhận vào thứ bảy để tiêm cho người 16 tuổi trở lên ở Mỹ.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Robert Redfield phải chấp nhận khuyến nghị của ACIP trước khi bắt đầu tiêm chủng .

Các CDC vắc-xin ủy ban tư vấn khuyến cáo rằng nhân viên y tế và người dân cơ sở chăm sóc dài hạn là người đầu tiên xếp hàng để nhận được tiêm

Mỹ có kế hoạch phân phối 14 triệu liều vắc xin vào cuối năm, tiếp theo là 50 đến 80 triệu liều vào tháng Giêng và tháng Hai, theo Slaoui.

“Nói chung, chúng tôi hy vọng sẽ có 100 triệu người được chủng ngừa” vào cuối quý đầu tiên của năm 2021, Slaoui cho biết trên Fox News hôm Chủ nhật.

Vắc-xin đến vào thời điểm quan trọng đối với Hoa Kỳ. Các ca nhập viện do nhiễm Covid-19 đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ bảy liên tiếp vào thứ Bảy và với kỳ nghỉ đông vẫn còn ở phía trước, các chuyên gia cảnh báo rằng đại dịch có thể tiếp tục tồi tệ hơn trước khi công chúng lớn hơn nhận được vắc xin.

Các chuyên gia bao gồm Ủy viên FDA, Tiến sĩ Stephen Hahn và các thành viên ACIP của CDC đã nói rằng họ tin tưởng vào việc đánh giá vắc xin.

“Tôi tin rằng quy trình mà chúng tôi đã sử dụng ở đây trong ACIP để đi đến quyết định này là minh bạch, dựa trên cơ sở khoa học” thành viên ACIP, TS. Beth Bell, giáo sư lâm sàng về sức khỏe toàn cầu tại Đại học Washington.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, Tiến sĩ Susan Bailey cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, trở ngại lớn nhất đối với vắc-xin là sự sẵn sàng tiêm chủng của mọi người.

Bà nói: “Nói rõ hơn, những loại vắc-xin này sẽ làm giảm tử vong và bệnh tật nghiêm trọng. Chúng đã được đánh giá nghiêm ngặt và nếu có đủ chúng tôi xắn tay áo và tiêm vắc-xin, chúng tôi cuối cùng có thể lấy lại được bình thường”.

Hầu hết người Mỹ sẽ phải đợi nhiều tháng trước khi họ có thể tiêm vắc-xin, và cho đến lúc đó nhiều bang đang trải qua số lượng ca nhiễm mới chưa từng có.

Arizona đã báo cáo số ca mắc mới cao thứ hai vào thứ Bảy với 8.076 ca và đạt tỷ lệ dương tính kỷ lục mới ở mức 25%, cho thấy sự lây truyền vi-rút đang tăng nhanh hơn so với số ca cho thấy, theo một nghiên cứu đang diễn ra của Đại học Zuckerman College của Arizona. của Y tế công cộng.

Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) đã báo cáo 35.729 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Bảy, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào thứ Sáu là 35.468 trường hợp mới.

Và trong ba ngày liên tiếp, Florida đã báo cáo hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày, một kiểm kê của CNN cho thấy.

Với sự thất bại của các chuyến du lịch và tụ tập trong Lễ Tạ ơn vẫn đang diễn ra, các viên chức y tế cảnh báo những tác động đến cộng đồng có thể sớm trở nên tồi tệ hơn.

Giám đốc Y tế Công cộng Quận Los Angeles Barbara Ferrer đã đưa ra một cảnh báo nghiệt ngã về những tuần tới, sau khi thông báo hôm thứ Sáu rằng quận đã tăng gấp đôi số ca mắc mới hàng ngày trong khoảng 10 ngày.

Theo phân tích của CNN về dữ liệu của Johns Hopkins, số ca mắc mới hàng ngày trung bình trong tuần qua là 210.764, một đại dịch cao khác.

Các bệnh viện ở gần như mọi nơi trên toàn quốc đã cảm nhận được tác động. Dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho thấy hơn 85% bệnh viện trên toàn quốc có nhiều bệnh nhân Covid-19 vào tuần trước hơn so với một tháng trước và nhìn chung, khoảng 1/5 bệnh nhân nội trú tại bệnh viện được xác nhận có Covid-19 vào tuần trước – – gần gấp đôi con số so với một tháng trước đó.

Tại 10 thành phố lớn nhất của đất nước, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện nhiễm vi rút dao động từ khoảng 9% ở New York đến 23% ở Chicago. Tại El Paso, Texas, hơn 50% bệnh nhân tại các bệnh viện thành phố mắc Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12. Con số này gần gấp đôi mức trung bình toàn quốc trong thời kỳ đó.

Tính đến thứ Bảy, có hơn 13.000 bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở California, một kỷ lục cho tiểu bang và tăng 3,5% so với một ngày trước đó, theo Bộ Y tế Công cộng California. Tiểu bang cũng báo cáo một kỷ lục 35.729 trường hợp mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments