Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mỹ và đồng minh chuẩn bị “lực lượng áp đảo” với Bắc Hàn

Fox News – Người chỉ huy quân sự Thái Bình Dương Mỹ đã phát biểu vào hôm thứ Bảy rằng Mỹ và các đồng minh đang chuẩn bị cho “lực lượng nhanh nhạy, nguy hiểm và áp đảo” nếu cần để chống lại Bắc hàn.

Tướng Terrence J. O’Shaughnessy tuyên bố, quân đội Nam Hàn và Nhật Bản đã cùng với lực lượng quân sự Mỹ tiến hành diễn tập máy bay ném bom kéo dài 10 giờ đồng hồ tại Nam Hàn.

Cuộc diễn tập này nhằm để đáp trả cho việc Bắc Hàn phóng thử hoả tiễn gần đây, một phần trong cam kết của Mỹ bảo vệ đồng minh của mình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

“Thời gian đàm phán đã kết thúc rồi. Mối nguy hiểm từ phía Bắc hàn đối với hòa bình quốc tế đã quá rõ ràng.” Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc – bà Nikki Hakey phát biểu.

Tướng O’Shaughnessy tuyên bố rằng: “Bắc Hàn vẫn là mối đe dọa khẩn cấp đối với an ninh khu vực. Các chính sách ngoại giao vẫn được chú trọng hàng đầu”. Tuy nhiên, chúng tôi có trách nhiệm thể hiện cho các đồng minh và dân chúng thấy cam kết bền vững trong việc hoạch định cho trường hợp xấu nhất.”

Photo Courtesy: The Amed Post

“Nếu được gọi đến, chúng tôi sẵn sàng sử dụng lực lượng nhanh nhạy, nguy hiểm và áp đảo tại nơi và thời điểm do chúng tôi quyết định.”

Bắc Hàn đã tiến hành phóng thử hoả tiễn vào ngày 3 và 28 tháng 7. Họ tuyên bố rằng vũ khí mới này có thể chạm tới lãnh thổ Mỹ.

Fox News cho hay hành động gần đây của Bắc Hàn đã khiến TT Trump và Ngoại trưởng Mỹ – ông Rex Tillerson trao đổi với các đồng mình từ Nam Hàn và Nhật để lập kế hoạch đáp trả.

Ông Trump và ông Tillerson đều chỉ trích rằng chính phủ Bắc Kinh đã thất bại trong việc ngăn cản Bắc Hàn phát triển chương trình hạt nhân, Fox News đưa tin.

Hôm thứ Bảy, hai chiếc máy bay Air Force đánh bom B-1B dưới sự chỉ đạo của chỉ huy quân sự Thái Bình Dương Mỹ đã cùng với không lực của Nam Hàn và Nhật Bản để thực hiện nhiệm vụ.

Theo Tòa Bạch Ốc cho hay máy bay ném bom của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ quân sự ở đảo Guam, họ đã bay đến không phận Nhật Bản, nơi mà họ gặp hai chiếc máy bay chiến đấu F-2 Koko Jieitai (Không Lực Tự Vệ Nhật Bản).

Sau đó, máy bay B-1 đã bay qua Nam Hàn, tại đây họ cùng tham gia với bốn chiếc máy bay chiến đấu F-15 của Không Lực Nam Hàn.

Máy bay B-1 đã tập trận tại căn cứ Osan, Nam Hàn trước khi rời không phận Nam Hàn để về đào Guam.

Ngũ Giác Đài cho hay trong suốt 10 giờ đồng hồ diễn tập, phi hành đoàn đã tiến hành các chức năng đánh phá và tập hợp, giúp họ cải thiện khả năng kết hợp và tăng cường mối quan hệ quan hệ lâu dài trong khu vực.

Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương duy trì kkhả năng ném bom và chiến đấu linh hoạt trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Đông Dương, giữ vững khả năng phản ứng nhanh với bất kỳ mối đe đọa nào trong khu vực để bảo vệ Mỹ và các đồng minh.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments