Friday, September 29, 2023
spot_img

Uy tín của TT Trump tuột dốc trong lòng dân chúng Hoa Kỳ

Politico – Ngay cả trước khi TT Trump tiết lộ tin mật trong cuộc tiếp xúc với các nhà ngoại giao Nga ở Tòa Bạch Ốc, uy tín của ông tiếp tục tuột dốc trong lòng dân chúng Hoa Kỳ, chỉ sau 4 tháng nhậm chức.

Kết quả thăm dò của Politico/Morning Consul tiến hành sau khi ông Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey, cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho ông chỉ còn 42%, trong số này số người lưỡng lự khá nhiều, so với con số trước đây là 46%.

Photo Courtesy: Politico

Kết quả mới nhất còn đưa ra hình ảnh ‘gấp đôi đáng ngại cho ông Trump’, đó là tỉ lệ cử tri bất mãn cao độ kiểu hành xử của ông là 38%, trong lúc tỉ lệ người ủng hộ triệt để chỉ là 19%. Trong lúc 64% cử tri Dân Chủ phản đối ông thì cũng chỉ có 43% cử tri Cộng Hòa ủng hộ.

Một dấu hiệu tuột dốc uy tín nữa cho TT Trump là chỉ có 42% cử tri trong năm 2016 từng dồn phiếu cho ông là ủng hộ việc làm của ông, trong lúc có đến 70% cử tri từng bỏ phiếu cho bà Clinton cho rằng ông Trump không có khả năng.

Nhưng nhìn chung, cử tri Cộng Hòa vẫn còn ủng hộ ông khá mạnh, vì có 79% trong số họ còn ủng hộ ông, chì có 16% là thất vọng, trong lúc hình ảnh ngược lại diễn ra là chỉ có 15% cử tri Dân Chủ ủng hộ và 79% phản đối.

Cử tri trung dung cũng tỏ ra không đồng ý với ông Trump, khi chỉ có 39% trong số họ là ủng hộ ông, trong lúc có đến 50% thì phê phán ông khá nặng. Chắc chắn những con số thăm dò lòng tin dân chúng sau vụ ông Trump tiết lộ tin tình báo sẽ còn xuống thấp hơn nữa cho ông.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img