Friday, March 24, 2023
spot_img

Uy tín của TT Obama tăng cao hơn vào cuối nhiệm kỳ

Cali Today News – Vào những tháng cuối nhiệm kỳ, uy tín của TT sắp ra đi Obama lại tăng cao, đạt 55% tỉ lệ tín nhiệm, theo kết quả do CNN/ORC công bố, là kết quả tín nhiệm cao nhất của ông trong nhiệm kỳ thứ nhì.

Trong năm 2011 và 2013, ông Obama cũng chỉ có 2 lần đạt được thành tích như thế. Từ tháng 2 năm 2016 đến nay, tỉ lệ tán thưởng ông luôn ở mức 50% hay cao hơn, tức kéo dài 7 tháng, khoảng thời gian dài nhất tính từ năm 2009.

Cũng theo kết quả này thì tính chung lại, trung bình ông Obama đạt thành tích là 51% trong năm 2016, thành tích cao nhất của ông nếu so sánh với năm đầu tiên ông vào làm việc ở Tòa Bạch Ốc.

Tổ chức HuffPost Pollster cũng cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Obama cũng là 51%, tức mức cao nhất kể từ năm 2012, khi ông tái trúng cử trong nhiệm kỳ thứ nhì. Tỉ lệ những người chỉ trích ông cũng không phải là nhỏ, đạt 46.7%

Ngoài ra kết quả thăm dò của HuffPost Pollster cũng cho thấy có 51% người được hỏi ý kiến cho là “báo chí không nên tuyên bố mình ủng hộ ứng cử viên nào trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng Thống trong tháng 11”, chỉ có 24% nói ngược lại mà thôi.

Phía Dân Chủ bày tỏ chuyện ủng hộ trên báo chí rõ rệt hơn. Nhưng cũng chỉ có 19% người dân Mỹ khi đọc báo địa phương nói họ biết tờ bày này đã ủng hộ ai, với 15% cho hay tờ báo họ đọc ủng hộ bà Clinton và chỉ có 4% nói báo ủng hộ ông Trump.

Trần Vũ (Huffington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT