Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Uy tín của Thủ Tướng Úc giảm mạnh khi ngày bầu cử đến gần

Cali Today News – Cách dây không lâu, ThủTướng đương nhiệm Malcolm Turbull của Úc còn được xem là một chính khách đầy cương quyết của cánh hữu với các chủ trương cải cách kinh tế táo bạo.

Nhưng khi cuộc bầu cử Quốc Hội Úc diễn ra vào tháng 7 tới, kết quả thăm dò lại cho thấy uy tín của lãnh tụ đảng Dân Chủ Tự Do Úc đang giảm khá nhiều với chưa đến 50% cử tri tỏ ra ủng hộ các chủ trương của ông.

Ngoài ra các cuộc thăm dò còn cho thấy đảng cánh hữu của ông đã bị mất đến 10 điểm so với đảng đối lập Lao Động trung tả do Bill Shorten lãnh đạo, ông này vốn là một nhà lãnh đạo công đoàn của Úc.

Hiện nay hai đảng đang so kè ngang nhau dưới mắt người dân Úc cho cuộc bỏ phiếu bầu Quốc Hội vào ngày 2 tháng 7. Chuyện này khiến người ta thấy các chính phủ hiện nay của Úc có ‘tuổi thọ’ rất ngắn.

Ông Turbull chỉ mới ‘lật đổ’ người tiền nhiệm và lên nắm ghế Thủ Tướng Úc vào tháng 9 năm 2015. Trong vòng một thập niên đã có đến 6 Thủ Tướng thay nhau nắm quyền, điều này còn cho thấy dân Úc hiện nay không còn quan tâm nhiều đến chính trị.

Lucy McGoven, một nhân viên bán lẽ bình thường ở Melbourne, nhận xét: “Cái chuyện thay như chong chóng lãnh tụ này khiến họ không có đủ thời gian để thực hiện các chủ trương đã hứa, làm sao thực hiện chính sách 20 năm nếu bạn bị tống cổ chỉ sau 2 năm?”

Đào Nguyên (CSM)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT