Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Uy tín của bà Clinton gia tăng khá rõ sau đại hội Dân Chủ

Cali Today News – Bà Hillary Clinton đã vượt mặt ông Donald Trump trong con mắt cử tri Hoa Kỳ và trong ba tháng còn lại trước ngày bầu cử, bà có thể sẽ tiếp tục giữ ưu thế này, dù chưa phải là lớn lắm.

Tổng cộng có 5 kết quả thăm dò dư luận công chúng trong tuần lễ tiếp theo đại hội của Dân Chủ được công bố, cho thấy bà Clinton đang dẫn trước đối thủ từ 3 đến 9 điểm. Đặc biệt có 4 kết quả khác lại cho thấy Trump dẫn trước 1 điểm hoặc bị giảm 1 điểm.

Nhưng bà Clinton có vẻ dẫn đầu chắc chắn hơn ông Trump, trong kết quả khá nhất, bà vượt lên đến 7 điểm, và từ 3 đến 4 điểm trong các kết quả khác. Kết quả của CNN/ORC cho thấy bà dẫn trước Trump 9 điểm, tức 52% so với 43%

Kết quả thăm dò của CBS News cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước 6 điểm, tức 47% so với 41% của ông Trump. Kết quả này cho thấy bà Clinton đã thu thêm 4 điểm vì trước đó bà còn kém Trump đúng 1 điểm.

Các quan sát viên nhận định là bà Clinton vươn lên vượt qua đối thủ khá ngoạn mục, vì trước đó chỉ một tuần, kết quả của CNN/ORC cho thấy ông Trump còn dẫn trước 3 điểm, tức 48% so với 45%, nhưng khi đó bà Clinton chưa được đại hội Dân Chủ chính thức đề cử.

Cũng thế sau đại hội Dân Chủ, Morning Consult công bố kết quả thăm dò, cho thấy từ 4 điểm dẫn trước, ông Trump đã thua ngược lại 3 điểm. NBC/SurveyMonkey cũng loan báo bà Clinton dẫn trước 8 điểm, tứ 50% so với 42%

Trần Vũ (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT