Sunday, February 25, 2024

Uy tín cá nhân của TT Trump sẽ bị tổn hại nếu dự luật BHYT mới không được Hạ Viện thông qua

Cali Today News – Nếu sự cương quyết ít thấy, TT Donald Trump đã gây áp lực rất nặng yêu cầu Hạ Viện phải bỏ phiếu cho dự luật American Health Care Act (gọi tắt là AHCA) nhằm thay thế cho luật Obamacare hôm thứ sáu 24/3.

Tình hình tố cáo lẫn nhau đã bắt đầu diễn ra, ngay trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu và các quan sát viên cho là uy tín của ông Trump sẽ bị sức mẻ không nhỏ nếu như dự luật không qua được ngưỡng cửa đầu tiên là Hạ Viện.

Những người trung thành với ông Trump nhắm ngay chủ tịch hạ Viện Paul Ryan mà “nhả đạn”, thậm chí Chánh văn phòng của Tòa Bạch Ốc, ông Reince Priebus, vốn bị xem là đồng minh của ông Ryan, cũng bị nằm trong tầm ngắm của họ.

Ông Reince đã bị kết án là “đặt quá nhiều tin tưởng vào ông Ryan”, theo nhận xét từ một người ủng hộ ông Trump ẩn danh tiết lộ cho báo chí hay, kể cả những mục tiêu cải tổ thuế má, tưởng đâu sẽ được đồng lòng, cũng trở thành vấn đề gây tranh cãi.

Greg Mueller, một chiến lược gia và ủng hộ viên của ông Trump, phàn nàn: “Lẽ ra ông Ryan và các cộng sự nên cứng rắn ngay từ đầu, với nét bảo thủ rõ hơn trong dự luật AHCA thì mọi chuyện đã không bị rắc rối như hôm nay”

Ông Mueller thừa nhận hiện nay uy tín của TT trump chưa bị lao đao vì theo ông, cả nước cũng thấy “ông Trump sốt sắng làm việc ra sao”, nhưng ông Mueller cho là nếu việc bỏ phiếu thất bại, “thiệt hại” chắc chắn là chuyện phải có.

Trần Vũ (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img