Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Ủy ban Tình báo Thượng Viện: Nga có chen vào bầu cử Mỹ

 

WP – Hôm thứ tư 4/10 các lãnh đạo của Ủy ban Tình báo Thượng Viện đều đồng ý ủng hộ việc cộng đồng tình báo Hoa Kỳ khám phá là Nga đã tìm cách chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ thông qua ‘chuyện tin tặc tấn công và cả một chiến dịch gây áp lực’

Các nhà lãnh đạo này còn đưa ra lời kêu gọi là chính phủ Mỹ cần tiến hành điều tra mạnh mẽ hơn nữa nhằm tránh cho chuyện như thế không tái diễn trong các cuộc bầu cử trong tương lai của Hoa Kỳ.

TNS Cộng Hòa Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện, trong một cuộc họp báo, cho hay: “Đa số chúng tôi đều tin tưởng vào kết luận của cơ quan CIA khi họ nói Nga đứng đàng sau vụ tấn công tin tặc vào Ủy Ban Democratic National Committee và tấn công emails của ông John Pedesta, Chủ tịch Ủy ban Vận động của bà Hillary Clinton”

Photo Credit; AFP

Ngoài ra ông Burr còn tố cáo ‘Nga đã tìm cách gây áp lực lên ý kiến công chúng Mỹ bằng cách phát tán tin giả mạo, đa số là trên các diễn đàn trang mạng xã hội giả mạo’

Ông Burr nói ‘vấn đề có liên quan giữa bầu cử Mỹ và can thiệp Nga vẫn còn được bỏ ngõ và không chấm dứt chừng nào mà công việc điều tra chưa kết thúc’. Ông còn cho hay thời hạn cuối cho việc điều tra sẽ là lúc mở màn giai đoạn bầu sơ bộ cho năm 2018.

Cùng với Phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện là TNS Dân Chủ Mark R.Warner, ông Burr cho biết ủy ban đã phỏng vấn trên 100 người và xem xét lại hơn 100,000 tài liệu, nhiều tài liệu là từ cộng đồng tình báo, kể cả trong giới cựu nhân viên chính phủ Obama.
Trong tháng 10, ông Burr cho biết ủy ban sẽ còn phỏng vấn thêm 25 người, trong số này có cả các lãnh đạo của nhóm Google.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments