Thursday, December 1, 2022
spot_img

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện muốn xem xét tài chính của TT Trump

Daily Beast – Ủy ban tình báo Hạ Viện, vốn sẽ làm việc chính thức vào tháng giêng năm 2019 với đa số thành viên là các Dân biểu Dân Chủ, đang bắt đầu ‘rục rịch’ các bước đầu tiên theo dõi xem xét lại chuyện làm ăn và tài chính của TT Trump.

Được biết ủy ban này sẽ thuê các chuyên gia hàng đầu về rửa tiền và pháp y làm chuyện điều tra này, theo 3 nguồn tin biết chuyện cho phóng viên trang mạng The Daily Beast hay. Một văn phòng của Dân Chủ còn cho biết mục tiêu của những vụ thuê mướn này là xem xét các vấn đề tài chính chưa rõ ràng về TT Trump và Nga.

Như thế những gì mà Chủ tịch Adam Schiff của Ủy ban này của Dân Chủ nói ra, khi ông tuyên bố về chuyện xen kẽ liên quan nhau về vấn đề phạm tội tài chính và tình báo, không phải là chỉ nói suông.

Photo Credit: AFP

Ở chỗ riêng tư và có khi công khai, dân biểu Schiff cho biết ông rất quan tâm đến mối liên hệ giữa TT Trump và ngân hàng Đức Deutsch Bank, vốn hay bị nhà cầm quyền Hoa Kỳ chiếu cố do nổi tiếng là nơi rửa tiền. TT Trump có thể còn có đến 175 triệu đô la tại ngân hàng này, theo trang mạng MarketWatch cho biết.

Vì thế các quan sát viên cho là việc thuê mướn nhiều chuyên gia nổi bật về rửa tiền là nhằm tạo điều kiện cho Ủy ban tình báo trong năm tới sẽ ‘ngắm ngía’ các vấn đề này, nhưng một phát ngôn nhân của dân biểu Schiff đã không trả lời bao chí gọi vào hỏi thêm chi tiết các nguồn tin nói trên.

Bà Mieke Eoyang, Phó Chủ tịch của tổ chức Third Way của chương trình National Security Program và cũng là cựu thành viên của ban nhân viên của Ủy ban tình báo Hạ Viện, cho biết: “Tôi nghĩ mọi người cần biết người Nga đã dựa vào chuyện rửa tiền và gây ảnh hưởng tài chính mạnh mẽ ra sao, họ muốn lũng đoạn các quyền lợi của Tây Phương trên khắp thế giới đấy”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments