Sunday, March 26, 2023
spot_img

Ủy ban Thượng Viện ủng hộ Price (bộ trưởng y tế), Mnuchin (bộ trưởng ngân khố) và Sessions

Cali Today News – Ủy ban Tài Chánh Thượng Viện vào hôm qua thứ tư đã bỏ phiếu chuẩn thuận dân biểu Tom Price làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Nhân Sự, và đồng thời cũng chuẩn thuận Steven Mnuchin trở thành Bộ Trưởng Ngân Khố. Sau thủ tục này, những nhân vật này sẽ được phiên họp toàn thể của Thượng Viện bỏ phiếu phê chuẩn.

Như chúng tôi đã loan tin, phía đảng Dân Chủ đã nổ lực ngăn chận cuộc bỏ phiếu chuẩn thuận tại ủy ban điều trần của thượng viện, nên đã tẩy chay phiên họp sang ngày thứ hai, thế nhưng phía Cộng Hòa đã thay đổi luật mà luật mới này yêu cầu đảng dân chủ phải hiện diện để có đủ túc số thành viên để chuẩn thuận các vị được đề cử.

Cuối cùng, thì các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã phỏ phiếu chuẩn thuận 14/0.

Hôm nay, Ủy ban tư pháp thượng viện đang điều trần về thượng nghị sĩ Jeff Sessions (tiểu bang Alabama) – người mà TT Trump đề cử vào chức Bộ trưởng tư pháp. Cuộc điều trần diễn ra gay cấn. Sau sự kiện TT Trump sa thải bà Sally Yates, một số thượng nghị sĩ Dân Chủ không đủ niềm tin là ông Sessions có bản lãnh đủ để đối lại ông Trump. Tin giờ chót cho biết ủy ban điều trần của thượng viện đã chuẩn thuận cho ông Sessions trong buổi điều trần hôm nay và đưa ông ra bo phiếu chung cuộc tại thượng viện.

Cho đến giờ phút này, nội các của ông Trump vẫn còn trống quá nhiều ghế, mà đáng chú ý nhất là ghế ngoại trưởng.

Trần Thị Sông Dinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT