Friday, December 9, 2022
spot_img

Uỷ ban Hạ viện ra thời hạn Bạch Cung giao nộp tài liệu miễn trừ an ninh

Washington (AP) — Ủy ban Giám sát và Cải tổ Chính phủ Hạ viện cho Toà Bạch Ốc thời hạn đến thứ Hai ngày 4 tháng 3 để tình nguyện giao các tài liệu liên quan đến việc cấp miễn trừ an ninh tại Bạch Cung.

Uỷ ban đưa ra hạn chót đối với Toà Bạch Ốc diễn ra trong bối cảnh nhiều nghi vấn đặt ra về tính trung thực của chính phủ ông Donald Trump liên quan đến việc cấp miễn trừ an ninh tuyệt mật cho cố vấn cao cấp Jared Kushner.

“Tôi đang viết ra thời hạn cuối cùng, yêu cầu sự hợp tác tình nguyện với cuộc điều tra này,” Chủ tịch Elijah Commings ghi trong thư. Nếu Toà Bạch Ốc không hồi đáp, ông Cummings có thể ban hành trát đòi tài liệu và điều trần.

Các viên chức an ninh nhân sự đề nghị không cấp miễn trừ an ninh cho Kushner – con rể Tổng thống. Tờ New York Times vào hôm thứ 5 loan tin, ông Trump đã gạt mọi quan ngại của các cơ quan an ninh và cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc sang một bên, ra lệnh cho cấp dưới cứ cấp miễn trừ an ninh cho Jared Kushner.

Việc này khiến cho các viên chức quan ngại. Cựu đổng lý John Kelly đã viết một biên bản ghi nhớ nội bộ, ghi rõ quan ngại và việc ông nhận lệnh cấp miễn trừ an ninh cho con rể Tổng thống như thế nào.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments