Sunday, February 5, 2023
spot_img

Uỷ ban Giám sát Hạ viện điều tra tài liệu mật Biden

(Cali Today News) – Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện vào thứ Ba gởi thư thông báo Toà Bạch Ốc về việc Uỷ ban đang điều tra việc Tổng thống Joe Biden giải quyết hồ sơ mật từ thời ông làm Phó Tổng thống, liên quan đến số tài liệu chính phủ được phát giác tại văn phòng cũ ở Washington D.C.
Trong thư gởi cho cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Stuart Delery, Dân biểu Cộng hoà James Comer (Kentucky) yêu cầu Bạch Cung cung cấp tất cả tài liệu đã được thu hồi từ văn phòng riêng của Biden trước đây.
Ủy ban Giám sát cũng yêu cầu danh sách những người đã ra vào văn phòng của Biden; tất cả các tài liệu liên quan đến việc giải quyết tài liệu mật, kể cả các luật sư của Biden và tình trạng miễn trừ an ninh của họ; và tất cả các tài liệu trao đổi giữa Toà Bạch Ốc, Bộ Tư pháp và Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia (NARA).
Comer cho thời hạn đến ngày 23 tháng 1.
“Uỷ ban lo ngại rằng, Tổng thống Biden đã tiết lộ nguồn và phương pháp tình báo bằng việc giải quyết sai trái hồ sơ mật,” thư ghi.
Comer cũng gởi thư yêu cầu tạm quyền Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Debra Steidel Wall tài liệu tương tự. Trong thư gởi cho bà Wall, nhà lập pháp đặt nghi vấn về việc NARA chậm thông báo vấn đề tài liệu mật ở văn phòng Biden, “đặt ra câu hỏi về sự thiên vị chính trị diễn ra tại cơ quan này.”
Comer yêu cầu nhân viên ủy ban của ông có thể thẩm vấn Chánh luật sư của NARA, Gary Stern, và Giám đốc phụ trách các vấn đề quốc hội của Cơ quan, John Hamilton, trước ngày 17 tháng 1.

Trong thư, Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện so sánh việc Biden giải quyết tài liệu nhạy cảm với cựu Tổng thống Donald Trump, người đem hàng trăm hồ sơ mật của chính phủ về cất giữ riêng, và sau đó cản trở nỗ lực thu hồi lại số tài liệu này.
Hương Giang (Theo ABC News)

2 COMMENTS

  1. HV CH mới tuyên thệ có đồ chơi liền, ai bảo là CH chỉ lo cho dân, không tính chuyện đảng phái dơ tay lên???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments