Thursday, December 1, 2022
spot_img

Ủy ban 6.1 yêu cầu hồ sơ điện thoại của các nhà lập pháp GOP và thành viên gia đình Trump

Các thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban đặc biệt Hạ viện đang điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol đang lên kế hoạch yêu cầu các công ty viễn thông bảo quản hồ sơ điện thoại của các thành viên gia đình Trump và các nhà lập pháp liên kết với Trump, những người đã tham dự cuộc biểu tình ‘Ngăn chặn hành vi đánh cắp’ vào ngày 6 tháng 1

Không rõ ủy ban có kế hoạch như thế nào để đảm bảo sự tuân thủ của các công ty viễn thông đối với yêu cầu của mình. Ủy ban có quyền trát hầu tòa nhưng việc thu thập hồ sơ của các thành viên Quốc hội có thể gây ra các cuộc chiến pháp lý phức tạp.

Ủy ban đang yêu cầu bảo quản hồ sơ điện thoại của Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Eric Trump , Lara Trump và Kimberly Guilfoyle, bạn gái của  Don Jr.

Các nguồn tin đã tiết lộ một phần danh sách, trong đó bao gồm những người theo có liên quan đến cuộc biểu tình ‘Ngăn chặn việc đánh cắp’

Tính đến thời điểm hiện tại, danh sách bao gồm các viên chức của Đảng Cộng hòa như Lauren Boebert của Colorado, Marjorie Taylor Greene của Georgia, Jim Jordan của Ohio, Andy Biggs của Arizona, Paul Gosar cũng của Arizona, Mo Brooks của Alabama, Madison Cawthorn của North Carolina, Matt Gaetz của Florida, Louie Gohmert của Texas, Jody Hice của Georgia và Scott Perry của Pennsylvania. 

Cựu Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc biểu tình, được tổ chức ngay phía nam Tòa Bạch Ốc, lặp lại tuyên bố sai lầm rằng ông đã thắng cử.

“Chúng tôi sẽ ngăn chặn hành vi đánh cắp. Hôm nay tôi sẽ chỉ đưa ra một số bằng chứng chứng minh rằng chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này và chúng tôi đã thắng nó một cách long trời lở đất”, ông nói ngay trước khi những người ủng hộ diễu hành từ cuộc biểu tình đến Điện Capitol trong thời gian chứng nhận Kết quả bầu cử năm 2020 

Chủ tịch Ủy ban Bennie Thompson (D-Miss.) Trước đây cho biết hội đồng sẽ tìm kiếm hồ sơ của các nhà lập pháp nhưng từ chối nêu tên.

“Chúng tôi có một danh sách khá đầy đủ về những người. Tôi sẽ không cho bạn biết họ là ai, nhưng có hàng trăm người tạo nên danh sách những người mà chúng tôi định liên lạc”, ông nói với các phóng viên vào tuần trước.

Yêu cầu có thể đưa ra trát đòi hầu tòa chính thức đầu tiên từ ủy ban sau khi gửi thư tới nhiều cơ quan chính phủ cũng như các công ty công nghệ yêu cầu họ chuyển hàng loạt tài liệu.

Dân biểu Jim Banks (Ind.), Một đảng viên Cộng hòa khác từng dự kiến ​​phục vụ trong ủy ban ngày 6 tháng 1 trước khi lựa chọn của ông bị Chủ tịch Nancy Pelosi (D-Calif.) Từ chối, đã chỉ ra rằng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa sẽ chống lại bất kỳ việc thu giữ hồ sơ của họ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments