Monday, December 11, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 tống trát đòi Rudy Giuliani, Sidney Powell và 2 luật sư tranh cử khác 

 

(The Hill) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ Ba tống trát đòi cựu luật sư tư của cựu Tổng thống Donald Trump – ông Rudy Giuliani, cùng với 3 luật sư vận động tranh cử khác liên quan đến nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử, gồm Jenna Ellis, Sidney Powell và Boris Epshteyn.

Trát đòi được gởi ra sau khi toán luật sư cốt lõi của ông Trump, sau bầu cử 3 tháng 11, đã chuẩn bị các lập luận pháp lý, thúc đẩy những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của cựu Tổng thống cùng với những nỗ lực chiến dịch tranh cử tập trung vào chứng nhận cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1. 

“Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện đang thẩm tra các nguyên nhân đã góp phần vào bạo lực 6/1, kể cả nỗ lực thúc đẩy tuyên bố gian lận bầu cử sai trái và chiến dịch gây áp lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020. 4 người được chúng tôi tống trát đòi hôm nay thúc đẩy những thuyết âm mưu vô căn cứ về gian lận bầu cử, thúc đẩy nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử, hoặc liên lạc trực tiếp với cựu Tổng thống về nỗ lực ngăn chặn kiểm phiếu cử tri đoàn,” Chủ tịch Bennie Thompson (Dân chủ – Mississippi) ghi trong tuyên bố. 

Trát đòi cựu Thị trưởng New York và là cố vấn thân cận của ông Trump tập trung vào khả năng ông ta cung cấp những thông tin về tình trạng tâm thần của cựu Tổng thống trong những ngày chung quanh 6/1, cũng như những nỗ lực Giuliani thúc đẩy tuyên bố gian lận bầu cử trên truyền hình và trước toà trên khắp quốc gia. 

“Thay mặt cho Tổng thống, ông thúc đẩy mạnh mẽ những tuyên bố gian lận bầu cử và tìm các thuyết phục các nhà lập pháp tiểu bang thực hiện những bước đảo ngược kết quả bầu cử,” Uỷ ban ghi trong trát đòi Giuliani. 

Trát đòi cũng lưu ý, ông ta “hối thúc Tổng thống chỉ thị tịch thu máy bỏ phiếu trên khắp quốc gia sau khi được biết, Bộ Nội An không có thẩm quyền hợp pháp làm như vậy. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img