Saturday, February 24, 2024

Ủy ban 6/1 yêu cầu Kevin McCarthy hợp tác với cuộc điều tra

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ Tư đã yêu cầu Lãnh đạo phe thiểu số Kevin McCarthy tự nguyện cung cấp thông tin cho ủy ban

Yêu cầu đối với McCarthy, R-Calif., Được đưa ra sau khi ủy ban đã tìm kiếm thông tin từ hai dân biểu khác của GOP, Jim Jordan ở Ohio và Scott Perry của Pennsylvania , cả hai đều từ chối hợp tác với cuộc điều tra.

Ủy ban muốn thông tin từ McCarthy về các sự kiện xảy ra trước, trong và sau cuộc bạo động, bao gồm cả về các cuộc thảo luận mà ông đã có với Tổng thống khi đó là Donald Trump, và sự ủng hộ của McCarthy sau cuộc bạo động Điện Capitol để tiếp tục phản đối việc chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ủy ban lưu ý hôm thứ Tư rằng McCarthy ”được cho là đã liên lạc với” Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc lúc bấy giờ là Mark Meadows trong những ngày trước ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi một đám đông những người ủng hộ Trump xông vào khu phức hợp Điện Capitol, làm gián đoạn trong nhiều giờ xác nhận của Quốc hội về chiến thắng của Biden.

“Chúng ta cũng phải tìm hiểu về  các kế hoạch của Tổng thống cho ngày 6 tháng 1 và tất cả những cách  mà ông ấy đã cố gắng thay đổi kết quả của cuộc bầu cử,” Dân biểu Bennie Thompson, đảng viên Đảng Dân chủ Mississippi, chủ tịch ủy ban, cho biết trong một bức thư gửi McCarthy.

Thompson cũng yêu cầu McCarthy cung cấp thông tin chi tiết trong các bản tin khác nhau rằng ông đã khuyến cáo Trump hành động để ngăn chặn bạo loạn trong khi nó đang diễn ra.

Và chủ tịch ủy ban đã hỏi McCarthy về các báo cáo rằng Trump đã thừa nhận tội ác của mình cho vụ bạo lực ngày hôm đó.

Phát ngôn nhân của McCarthy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ CNBC.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img