Friday, January 27, 2023
spot_img

Ủy ban 6/1 sẽ công bố bản báo cáo tạm thời vào mùa hè

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ tấn công chết người ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ đang nhắm tới việc công bố báo cáo tạm thời vào mùa hè năm 2022 và báo cáo cuối cùng vào mùa thu, một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho biết hôm thứ Ba.

Thời gian biểu, được báo cáo lần đầu tiên bởi Washington Post, sẽ cho phép ủy ban công bố kết quả trước cuộc bầu cử quốc hội tháng 11 năm 2022. Đảng Cộng hòa, những người thường phản đối công việc của Ủy ban đặc biệt, hiện đang được ủng hộ để giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử đó, điều này sẽ cho phép họ kết thúc công việc của ủy ban

Ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1 của Hạ viện đang điều tra nguyên nhân của vụ tấn công, bao gồm các hành động của cựu Tổng thống Donald Trump và nỗ lực của ông để thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Trump nói với đám đông những người ủng hộ rằng ông sẽ không bao giờ nhượng bộ cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 và kêu gọi họ “chiến đấu như địa ngục” trước khi họ đến Điện Capitol, nơi các nhà lập pháp đang chuẩn bị chứng nhận chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden.

Ủy ban đã ban hành hơn 50 trát đòi và nghe từ hơn 300 nhân chứng trong cuộc điều tra về vụ tấn công.

Ủy ban  đã làm việc chủ yếu sau những cánh cửa đóng kín, nhưng các nhà lãnh đạo cho biết họ có kế hoạch tổ chức các phiên điều trần công khai trong những tháng tới.

Bốn người chết vào ngày bạo loạn, và một cảnh sát Capitol chết vào ngày hôm sau vì vết thương trong khi bảo vệ Quốc hội. Hàng trăm cảnh sát đã bị thương trong cuộc tấn công kéo dài nhiều giờ của những người ủng hộ Trump, và 4 sĩ quan đã tự kết liễu mạng sống của mình.

Hơn 700 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công ở Điện Capitol.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments